แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - pstana

หน้า: [1] 2
1
อ่างล้างจานเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญอย่างหนึ่งที่ทุกๆบ้านจำเป็นจะต้องมีด้วยเหตุว่ามันช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับการล้างจาน  เครื่องครัว  แล้วก็ภาชนะต่างๆได้เป็นอย่างดี
ซิงค์ล่างจานที่มีการผลิตออกมาจำหน่ายในปัจจุบันนั้น  สามารถแบ่งออกได้เป็น  2  ประเภทหมายถึงอ่างล้างจานแบบ  1  อ่าง  และก็อ่างล้างจานแบบ  2  อ่างติดกันเป็นชิ้นเดียว  ซึ่งอ่างล้างจานทั้งยัง  2  อย่างงี้  ต่างก็มีส่วนที่ดีและส่วนที่เสียที่ต่างๆนาๆ  โดยอ่างล้างจานแบบ  1  อ่าง  มีจุดเด่นคือทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย  รับประทานพื้นที่น้อย  แต่ก็มีข้อเสียเป็นมีพื้นที่สำหรับเพื่อการล้างจานไม่มาก  ในเวลาที่อ่างล้างจานแบบ  2  อ่าง  มีคุณลักษณะเด่นคือสามารถใช้ประโยชน์สำหรับการล้างจานได้อย่างมาก  ไม่ต้องกลัวว่าจะกำเนิดปัญหาเครื่องครีวล้นออกมานอกอ่าง  แม้กระนั้นก็มีข้อเสียคือจะต้องล้างชำระล้างมากกว่าธรรมดา  และรับประทานพื้นที่สำหรับในการจัดตั้งมากยิ่งกว่าธรรมดา  ฉะนั้น  คนที่กำลังจะซื้ออ่างล้างจานมาจัดตั้ง  บางทีอาจเกิดความสงสัยว่าควรที่จะทำการเลือกใช้อ่างล้างจานแบบไหนดี  ข้อนี้จำต้องขอตอบว่า  ควรที่จะเลือกจากการกระทำการใช้งานของพวกเรา  และก็พื้นที่ที่สามารถติดตั้งได้เป็นหลัก  สามารถสรุปได้ดังนี้
1.  พื้นที่สำหรับเพื่อการจัดตั้งถ้าหากห้องครัวมีพื้นที่ไม่มากจำต้องเหลือพื้นที่ไว้ใช้สำหรับจัดตั้งเฟอร์นิเจอร์และก็เครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์อื่นๆพวกเราก็ควรที่จะเลือกใช้อ่างล้างจานประเภท  1  อ่าง  ด้วยเหตุว่ารับประทานพื้นที่ติดตั้งน้อยกว่า  แต่ถ้าหากในห้องครัวมีพื้นที่เยอะพอสมควร  สามารถจัดสิ่งของต่างๆได้มาก  ก็ควรที่จะเลือกใช้อ่างล้างจานแบบ  2  อ่าง  ทั้งนี้  ต้นเหตุเรื่องพื้นที่เป็นเพียงแค่ต้นสายปลายเหตุรองเพียงแค่นั้นควรพิเคราะห์ร่วมกับความประพฤติการใช้แรงงานด้วย  เพราะถึงแม้ว่าครัวมีพื้นที่มาก  แต่พวกเรามิได้มีกิจกรรมเกี่ยวกับการล้างมากมาย  การตำหนิดตั้งอ่างล้างจานแบบ  2  อ่าง  ก็ดูจะเป็นเรื่องที่ไม่มีความจำเป็น  แล้วก็เพิ่มภาระกระบวนการทำความสะอาดโดยใช่เหตุ
2.  ความประพฤติการใช้งาน  ต้นสายปลายเหตุนี้นับว่าเป็นปัจจัยสำคัญที่เราควรนำมาพิเคราะห์เมื่อจะเลือกซื้ออ่างล้างจานสักบาน  ถ้าว่ากิจกรรมภายในห้องครัวของพวกเรานั้นมีมาก  จำต้องล้างภาชนะและสิ่งต่างๆอยู่บ่อยๆเราก็ควรที่จะทำการเลือกซื้ออ่างล้างประเภท2  บาน  เพื่อให้การล้างทำได้สะดวกเยอะขึ้นเรื่อยๆ  และไม่เกิดปัญหาภาชนะที่สกปรกล้นออกมานอกอ่าง  แม้กระนั้นถ้าเกิดว่าเราไม่มีภาระการล้างมากมาย  เมื่อกินอาหารเสร็จแต่ละมื้อก็ล้างภาชนะเพียง3-4  ใบต่อครั้งแค่นั้น  พวกเราก็ควรเลือกใช้อ่างล้างจานประเภท  1  บาน  เนื่องด้วยเป็นอ่างที่ตอบโจทย์ในสิ่งที่ต้องการของเราได้อย่างพอเพียงแล้ว  ทั้งยังยังไม่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดภาระกระบวนการทำความสะอาดเพิ่มโดยไม่จำเป็น3.  ราคา  สาเหตุนี้เป็นเหตุประการสุดท้ายที่พวกเราสามารถประยุกต์ใช้ประกอบกิจการพินิจพิเคราะห์ซื้ออ่างล้างจานสักบานได้  โดยปกติ  อ่างล้างจานจะราคาถูกหรือแพง  มักขึ้นกับอุปกรณ์ที่ใช้  แล้วก็ชนิดของอ่างที่ผลิตออกมา  ถ้าเป็นอ่างล้างจานจำพวก  2  อ่าง  มักจะมีราคาสูงขึ้นมากยิ่งกว่าอ่างประเภท  1  อ่าง  พวกเราสามารถเลือกซื้อดังที่งบประมาณอวยได้  แต่อย่างไรก็ตามการใคร่ครวญซื้ออ่างนั้นต้องนึกถึงการกระทำการใช้แรงงานของเราก่อนเป็นขั้นตอนแรก  ถ้าหากจำต้องใช้อ่างมาก  ก็ควรจะกัดฟันซื้อแบบ  2  อ่างมาจะดีกว่า  หรือถ้าเกิดงบประมาณน้อยเกินไปจริงๆพวกเราบางทีอาจจะซื้ออ่างล้างจานแบบ  1  อ่าง  มาก่อนก็ได้  แต่ว่าจำเป็นต้องแน่ใจว่ามีพื้นที่สำหรับรองรับภาชนะเลอะเทอะอื่นๆแล้ว
สาเหตุ  3  ข้อนี้  เป็นสิ่งที่พวกเราต้องพินิจเมื่อเลือกซื้ออ่างล้างจานอย่างไรก็ตาม  อ่างล้างจานไม่ว่าจะเป็นแบบ  1  อ่าง  หรือ  2  อ่าง  ในขณะนี้ได้ถูกออกแบบจนถึงมีดีไซน์ที่นานัปการ  ทำให้อ่างล้างจานแบบ1  อ่าง  มีพื้นที่มากขึ้นเรื่อยๆ  ในขณะเดียวกันอ่างล้างจานแบบ  2  อ่าง  ก็กินพื้นที่ลดน้อยลงสามารถติดตั้งได้ในทุกภาวะครัวแล้ว  แต่ว่าการออกแบบอ่างล้างจานให้ปรับใช้ได้ในทุกภาวะห้องครัวนั้น  ชอบมีเรื่องของการเพิ่มหรือตัดออพชั่นบางสิ่งบางอย่างตามมา  อาทิเช่น  ในอ่างล้างจานแบบ  2  อ่าง  บางคราวได้ตัดเอาส่วนที่ใช้พักจานชามออกไปทำให้หากนำอ่างลักษณะนี้มาใช้งานพวกเราต้องนำถ้วยจานทั้งหมดทั้งปวงใส่ลงไปในอ่างเลย  และก็เมื่อล้างเสร็จแล้ว  พวกเราก็จะต้องนำภาชนะที่สะอาดแล้วขึ้นบนตู้เก็บจานในทันที  ไม่สามารถที่จะนำภาชนะไปพักก่อนที่จะนำเก็บในคราวเดียวได้  เพราะฉะนั้นถ้าผู้ใช้จำเป็นต้องพบกับอ่างล้างจานที่มีดีไซน์แบบนี้  ขอให้ลองคิดดูความประพฤติการล้างจานของตนดูกรว่า  จะสามารถนำภาชนะที่ล้างแล้วขึ้นเก็บได้ในทันทีหรือเปล่า  ถ้าหากไม่ได้  ก็ขอให้เปลี่ยนไปเลือกใช้อ่างรุ่นอื่นที่มีส่วนพักจานจะดีมากกว่า
เว้นแต่ประเภทของอ่างล้างจานที่มีทั้งยังแบบ  1  อ่าง  แล้วก็  2  อ่างแล้ว  ในอ่างล้างจานแต่ละแบบก็จะมีวิธีติดตั้งที่แยกออกได้เป็น  2  แบบอีก  ตัวอย่างเช่น  แบบฝังกับเคาน์เตอร์ห้องครัวและก็แบบมีขาตั้ง  โดยปกติอ่างล้างจานแบบมีขาตั้งจะสามารถติดตั้งได้สบายกว่าเพราะว่าไม่ต้องก่อเคาน์เตอร์ขึ้นมารับ  สามารถนำไปตั้งแล้วต่อระบบน้ำเสีย  ระบบก๊อกเพื่อใช้งานได้เลย  ถ้าห้องครัวของท่านไม่ได้วางแผนเรื่องเคาน์เตอร์ครัวไว้ก่อน  ขอเสนอแนะให้ให้ใช้อ่างล้างจานแบบมีขาตั้ง  แต่ถ้าเกิดในครัวของท่านมีเคาน์เตอร์อยู่แล้ว  ขอชี้แนะให้ใช้อ่างล้างจานแบบฝังจะดีมากกว่าเพราะไม่ก่อเกิดการสิ้นเปลืองเนื้อที่เพิ่ม  ส่วนจะเลือกเป็นแบบ  1  หรือ  2  อ่าง  ก็ให้ย้อนกับไปดูวิธีพินิจตามที่ได้กล่าวไว้ข้างต้นแล้ว

https://www.indexlivingmall.com/kitchen/sink.html

2


คนไทยเรามักจะมีความเชี่อในเรื่องของการดูดวงเป็นอย่างมาก ตั้งแต่ในยุคอดีตมาจนถึงยุคปัจจุบันที่แม้ว่าจะมีความเจริญทางด้านเทคโนโลยีแล้วก็ตาม ทั้งนี้เชื่อว่าหลายท่านคงจะชื่นชอบในการดูดวงเป็นอย่างมากเลยใช่ไหมล่ะ เหตุเพราะเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยยึดเหนี่ยวจิตใจ และช่วยให้คลายความสงสัยใคร่รู้ต่างๆไปได้ ทั้งนี้ถ้าหากว่าท่านกำลังสนใจ ที่อยากจะเรียนรู้การดูดวงด้วยตนเอง ก็อย่าได้พลาด พร้อมกับเตรียมหนังสือดูดวงเอาไว้ด้วย เนื่องจากเรามีเคล็ดลับที่น่าสนใจมาฝากกัน
ต้องรู้ก่อนว่าตนเองมีความชอบหรือถนัดด้านใด
การดูดวงนั้นแบ่งย่อยได้อีกหลายประเภทเลย ที่หลักๆในครั้งนี้เราจะมาอธิบายนั่นก็คือ การดูดวงพยากรณ์ชะตาชีวิต ที่ท่านสามารถอ่านจากหนังสือดูดวง ที่มีการอธิบาย โดยใช้วิชาเลข7ตัว ,อ่านลายมือ ,ไพ่ยิปซี,กราฟ เป็นต้น และอีกหนึ่งประเภทนั่นก็คือ การดูดวงด้วยวิชาโหราศาสตร์ ที่สามารถศึกษาและเรียนรู้ได้จากหนังสือโหราศาสตร์ที่จะพยากรณ์ชีวิต โดยพิจารณาจากการโคจรของดวงดาวเป็นหลัก
เลือกตำราที่สนใจมาอ่านหลายๆแนว
เมื่อสนอกสนใจในการดูดวง ไม่จำเป็นว่าจะต้องยึดติดกับตำราเล่มใดเล่มนึงมากจนเกินไป เพราะว่านั่นจะเป็นการปิดกั้นโอกาสในการเรียนรู้จากช่องทางอื่น ที่อาจจะมีประโยชน์กับคุณ ๆอย่างมากก็เป็นได้  ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว คุณสามารถอ่านได้หลายๆแนว  ไม่ว่าจะเป็น หนังสือดูดวง หรือหนังสือโหราศาสตร์ ก็ตาม เพียงแต่ว่าจะต้องอ่านทีละเล่ม แล้วพยายามทำความเข้าใจให้ดีก่อน ต่อจากนั้นจึงค่อยอ่านเล่มอื่น ซึ่งวิธีนี้จะทำให้เรามีคลังความรู้มากยิ่งขึ้น  บวกกับประสบการณ์ด้วยแล้ว ก็จะทำให้ผลลัพธ์การดูดวงแม่นยำมากขึ้น
ไม่ควรใจร้อน
การเรียนรู้ไม่ว่าจะเป็นเรื่องใดๆก็ตาม เราควรจะใจเย็นในการศึกษา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวิชาโหราศาสตร์นั้น จะใจร้อนไม่ได้เลย  ผู้ศึกษาต้องค่อยๆเก็บเกี่ยวประสบการณ์ทางด้านทฤษฎีจากการอ่านหนังสือ รวมไปถึงทางด้านปฏิบัติจากการดูดวงให้กับบุคคลทั่วไป เมื่อเราค่อยๆเก็บเกี่ยวประสบการณ์แล้ว ก็จะช่วยทำให้มีความชำนาญมากขึ้น
จะเห็นได้ว่าหลักการดูดวงด้วยตนเองนั้น ต้องใช้ความรู้ทั้งศาสตร์และศิลป์มาประยุกต์ เพื่อให้การดูดวงของท่านมีความเป็นมืออาชีพ และมีความแม่นยำได้มากที่สุด ทั้งนี้สำหรับตำราที่ใช้ในการเรียน สามารถหาซื้อได้จากร้านจำหน่ายหนังสือทั่วไป เช่น ร้านหนังสือนายอินทร์ ที่มีเนื้อหาทุกแขนงจำหน่ายให้แก่ผู้ที่สนใจได้อ่าน แล้วนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อตัวเอง  เชือว่าถ้าหากผู้อ่านหมั่นพัฒนาฝีมืออยู่เสมอ ก็สามารถเป็นนักดูดวงที่มีความเป็นมืออาชีพได้ในอนาคต
เว็บไซต์ : https://www.naiin.com/category?category_1_code=12&product_type_id=1

3

สำหรับน้องๆในวัยเรียนที่กำลังวางแผนจะอ่านหนังสือเพื่อเตรียมตัวสอบนั้น ช่วงเวลานี้นับว่าสำคัญและต้องมีความจริงจังอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว เพื่อให้การสอบผ่านพ้นไปได้ด้วยดี เรานั้นจึงควรที่จะมีสมาธิในการอ่านหนังสือ  พร้อมรับเนื้อหาในการเรียนการสอบอยู่เสมอ รวมไปถึงการไม่ขี้เกียจ  เป็นต้น  ซึ่งสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งในการอ่านหนังสือสอบและสิ่งที่จะขาดไม่ได้เลย นั่นก็คือ หนังสือเตรียมสอบ ที่โดยปกติแล้ว มักจะแบ่งประเภทไว้แต่ละวิชา  ถ้าหากท่านใดที่ต้องการจะได้หนังสือที่มีเนื้อหาสาระดีแล้วละก็ ในวันนี้เราจึงมีแทคติกการเลือกซื้อเลือกหาหนังสือเตรียมสอบ มาฝากกัน
อธิบายเนื้อหาได้อย่างสมบูรณ์
การเลือกซื้อหนังสือเพื่อใช้ในการอ่านเตรียมตัวสอบ เราควรจะเลือกหนังสือที่มีการอธิบายเนื้อหาต่างๆได้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นการอธิบายด้วยลายลักษณ์อักษร  กราฟตัวอย่าง หรือแม้กระทั่งภาพก็ตาม เพื่อให้เข้าใจเนื้อหาได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้การเลือกซื้อหนังสือแนววิชาการ  หรือเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับการเรียนจาก บัณฑิตแนะแนว ก็จัดว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลย
มีความทันสมัยของเนื้อหา
เนื่องจากยุคปัจจุบันนี้ โลกเราข่าวสารแต่ละเรื่องราวนั้น หมุนเปลี่ยนไปไวเป็นอย่างมาก เนื้อหาที่ใช้ในการออกสอบส่วนมากก็จะต้องมีการอัพเดต เพื่อให้ทันกับยุคข่าวสารที่รวดเร็ว ฉะนั้นแล้วหนังสือที่ใช้เพื่อนำมาเตรียมสอบ ก็ควรจะมีการอัพเดตเนื้อหาให้ทันสมัยอยู่เสมอ สังเกตุได้จากเดือนและปีที่พิมพ์ว่าผ่านมานานเท่าไหร่แล้ว รวมไปถึงเนื้อหาว่าทันต่อเหตุการณ์สำคัญในช่วงนั้นๆหรือไม่  ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเทคนิคที่จะช่วยเพิ่มคะแนนสอบให้กับคุณได้
เลือกหนังสือที่มีโจทย์พร้อมเฉลย
สำหรับท่านไหนที่ยังจะไม่เข้าใจเนื้อหาในการสอบสักเท่าไหร่นัก นอกเหนือไปจากการอ่านหนังสือเตรียมสอบ แล้ว ก็ควรจะเลือกสรรหนังสือที่มีโจทย์มาพร้อมกับเฉลยด้วยก็จะดีอย่างมากเลยล่ะ เพื่อให้เราเองนั้นได้คิดตามว่าเขาเฉลยกันยังไง  เข้าใจตรงกันกับสิ่งที่คุณคิดหรือไม่ ซึ่งทาง บัณฑิตแนะแนว มีหนังสือเนื้อหาประเภทนี้ให้เลือกไว้เยอะแยะ และมักจะมีจำหน่ายที่ร้านหนังสือนายอินทร์ทั่วประเทศเลยทีเดียว
อ่านแล้วสบายตา
เนื่องจากการอ่านหนังสือสอบเรามักจะต้องจดจ่ออยู่กับหนังสือเป็นเวลานาน หากว่าอยากจะให้ช่วงเวลาแห่งการอ่านหนังสือจดจำได้อย่างมีประสิทธิภาพ และลดความเมื่อยล้าของดวงตา ก็ควรจะเลือกหนังสือที่อ่านแล้วสบายตา มีการใช้กระดาษถนอมสายตา ซึ่งจะทำให้เราอ่านแล้วไม่ค่อยปวดตามากสักเท่าไหร่นัก นอกจากนี้แล้วFont ของตัวหนังสือก็เช่นกัน ที่ไม่ควรมีขนาดใหญ่หรือมีขนาดเล็กมากจนเกินไป

Website : https://www.naiin.com/category?category_1_code=17&categoryLv2Code=11&product_type_id=1

4
อาจจะบอกได้ว่า ห้องนั่งเล่นเป็นห้องที่จุดสำคัญด้านในภายห้องหนึ่ง ด้วยเหตุว่าเป็นห้องที่สมาชิกด้านในภายจะมารวมตัวเพื่อทำกิจกรรมต่างๆด้วยกัน ถ้าหากบ้านใดใช้ห้องนั่งเล่นเป็นที่ต้อนรับแขก ก็ย่อมจัดว่าห้องนั่งเล่นเป็นจุดเชิดหน้าชูตาของบ้านด้วย
ด้วยความที่ห้องนั่งเล่นเป็นที่ๆมีความหมายมากดังที่กล่าวถึงมาแล้ว ทำให้การตกแต่งห้องนี้เป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้การตกแต่งห้องนอน ห้องอาบน้ำ หรือห้องครัวอย่างยิ่งจริงๆ โดยสิ่งที่นับว่าเป็นส่วนสำคัญของการตกแต่งห้องรับแขกเป็นจำเป็นต้องทำให้ห้องนี้แปลงเป็นห้องที่มีความสบายสบายเยอะที่สุด ทุกคนที่เข้าห้องนี้ต้องได้รับความรื่นเริงใจ จะต้องมีความสบาย โดยเหตุนี้สิ่งของที่จะควรมีด้านในห้องรับแขก ก็เลยเป็นเครื่องเรือนเพื่อความเพลิดเพลินและก็ความสะดวกสบายต่างๆอันมีดังตั้งแต่นี้ต่อไป
1. ชุดชั้นวางโทรทัศน์ แน่ๆว่าสิ่งของที่มีความสำคัญมากที่สุดเป็นอันดับแรกสำหรับห้องรับแขก ก็คือโทรทัศน์ แม้กระนั้นการที่จะเอาโทรทัศน์ตั้งไว้กับพื้นเฉยๆไม่มีเครื่องเรือนประกอบอะไร เวลาดูละครทีจะต้องดูต่ำ แถมสายไฟแล้วก็กล่องทีวีดิจิตอลออกมากองระกะ มันก็คงจะไม่ค่อยดีสักมากแค่ไหน ด้วยเหตุผลดังกล่าวชุดชั้นวางทีวีก็เลยเป็นเครื่องเรือนที่ควรจะมีในเฟอร์นิเจอร์ห้องรับแขกเจ้าเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนี้จะช่วยอำนวยความสะดวกในการจัดชุดดูทีวีได้มาก สามารถตั้งโทรทัศน์ไว้บนที่สูงพอดีกับระดับสายตาของคนภายในห้องได้ ทั้งยังมีช่อง มีลิ้นชักที่สามารถเก็บส่วนประกอบโทรทัศน์จำพวกกล่องโทรทัศน์ดิจิตอล เครื่องเล่นวีซีดี รีโมทคอนโทรลต่างๆได้อย่างมีความเรียบร้อย
2. โซฟา ถึงธรรมดาพวกเราจะสามารถนั่งพื้นในห้องนั่งเล่นได้ แต่หากพวกเรามีเครื่องเรือนสักชิ้นที่ช่วยทำให้พวกเราสามารถนั่ง หรือเอนหลังพักผ่อนได้มันก็คงดีไม่น้อย และโซฟา ก็เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ตอบโจทย์ความต้องการส่วนนี้ได้ดี โซฟาที่เหมาะกับการตกแต่งในห้องนั่งเล่น สามารถใช้ได้อีกทั้งโซฟายาว หรือจะใช้เป็นโซฟาตัวเล็กๆตั้งเรียงกันหลายๆตัว ตามปริมาณสมาชิกในบ้านก็สามารถทำได้ทั้งนั้น ถ้ามีเก้าอี้ยาวอยู่ในห้องนั่งพักผ่อนแล้ว พวกเราจะสามารถใช้ห้องนั่งเล่นนี้เป็นที่พักผ่อนได้มากทีเดียว
3. ชุดโต๊ะแล้วก็เก้าอี้อาร์มแชร์ สำหรับบางบ้านที่มีพื้นที่ในห้องรับแขกน้อย หรือบางทีอาจรู้สึกเกลียดชังการใช้เก้าอี้นวมเพราะเห็นว่าเกะกะ ดูแลตรากตรำ ชุดโต๊ะและเก้าอี้อาร์มแชร์ ก็เป็นหนทางที่ดีอีกทางหนึ่ง พวกเราสามารถใช้ประโยชน์จากชุดโต๊ะและก็เก้าอี้อาร์มแชร์นี้ได้มากมาย จะใช้เป็นที่สำหรับนั่งดูโทรทัศน์เฉยๆหรือจะใช้เป็นที่สำหรับจับกลุ่มรับประทานข้าว คุยกันในบ้านก็ได้ทั้งนั้น แม้กระทั้งสมาชิกคนใดกันแน่อยากเปลี่ยนบรรยากาศ ไม่ได้อยากพิมพ์รายงานอยู่ข้างในห้องของตนเองที่อับ ก็สามารถหอบหิ้วงานมาทำที่ชุดโต๊ะและก็เก้าอี้อาร์มแชร์นี้ได้ เครื่องเรือนชุดนี้ ก็เลยนับว่าเป็นอีกกลุ่มหนึ่งที่ใช้งานได้มากมาย เปลี่ยนแปลงได้ตามความจำเป็น
4. ตู้โชว์ สำหรับบ้านหลังใดที่มีพื้นที่ในห้องนั่งเล่นมากมาย การที่จะจัดห้องให้มีแค่เพียงทีวีกับโซฟาเท่านั้น มันก็ดูเหมือนจะทำให้ห้องโล่งเตียนเหลือเกินสักหน่อย หรือบางคนที่ไม่ได้อยากจะให้ห้องรับแขกมีเพียงแค่ทีวีกับเก้าอี้แค่นั้น ตู้โชว์ ก็เป็นเครื่องเรือนที่ดีชิ้นหนึ่งในการตกแต่งห้องนั่งเล่น โดยในตู้โชว์นี้ เราสามารถตกแต่ง และก็โชว์สิ่งของได้ตามใจชอบ จะเอากรอบรูปของคนในบ้าน เครื่องถ้วยชาม ข้าวของสวยๆสวยๆมาใส่ก็ได้ทั้งนั้น การตกแต่งห้องรับแขกด้วยตู้โชว์ที่ใส่ของที่เต็มไปด้วยความทรงจำ จะช่วยให้ห้องนั่งเล่นของเราดูมีอะไรเพิ่มมากขึ้น รวมทั้งเป็นที่พอใจของแขกผู้มาเยือนอีกด้วย แม้กระนั้นการตกแต่งห้องรับแขกด้วยตู้โชว์ที่ใส่สิ่งล้ำค่าแบบนี้ก็ต้องระวัง ไม่ควรนำของที่มีมูลค่าสูงๆมาใส่ เนื่องจากอาจเป็นสิ่งล่อตามิจฉาชีพ แล้วก็ถูกขโมยในภายหลังได้
5. ตู้สำหรับเก็บของในบางครั้งที่พื้นที่ห้องอื่นถูกจัดของเข้ามุมจนกระทั่งเต็มแล้ว ยังเหลือข้าวของอีกปริมาณหนึ่งที่ไม่เคยทราบว่าจะเอาไปไว้ที่ไหน พวกเราก็สามารถนำมาจัดใส่ตู้ที่เอาไว้เก็บของ แล้วเอามาตั้งในห้องนั่งเล่นได้ โดยตู้ที่เอาไว้เก็บของที่จะเอามาตั้งเอาไว้ภายในห้องนั่งเล่น ควรจะเป็นตู้ที่มีฝาปิดมิดชิด มีดีไซน์ที่เข้ากันได้กับการตกแต่งที่มีอยู่แรกเริ่ม รวมทั้งสิ่งของที่เอามาใส่ไว้จะต้องเป็นของเล็กๆน้อยๆต่างๆที่สามารถจับออกมาเล่นหรือโชว์คนในบ้านได้ ได้แก่ หนังสือการ์ตูน ของเด็กเล่นต่างๆนอกจากจะช่วยทำให้ข้าวของที่ไม่มีที่อยู่เหล่านั้นเข้ามุมแล้ว ยังช่วยให้ห้องรับแขกมองมีอะไรมากเพิ่มขึ้นได้ด้วย
6. ผ้าม่านและก็มูลี่คนไหนกันแน่ว่าผ้าม่านจะต้องใช้เฉพาะกับห้องที่ไม่อยากให้ผู้ใดแลเห็น ได้แก่ห้องนอนแค่นั้น เพราะเหตุว่าห้องรับแขกก็สามารถใช้ได้ ถ้าเราเลือกม่านและมูลี่ที่เข้ากันได้กับห้อง มันจะช่วยขับให้ห้องมองเด่นขึ้นมามากทีเดียว นอกจากนั้นยังสามารถใช้ประโยชน์สำหรับการบังแดด กรณีที่เรามีความรู้สึกว่าห้องรับแขกมีแสงเข้ามามากจนเกินไปได้อีกด้วย
ทั้งปวงที่กล่าวมานี้ ก็คือเฟอร์นิเจอร์ที่ควรนำมาใช้สำหรับตกแต่ง เฟอร์นิเจอร์ห้องนั่งเล่นโดยเว้นเสียแต่เฟอร์นิเจอร์ทั้งยัง 5 นี้แล้ว ถ้าหากเรามีข้าวของอื่นๆที่รู้สึกว่าเหมาะสม ก็สามารถนำมาใช้เพื่อการตกแต่งห้องรับแขกเพิ่มอีกได้ เป็นต้นว่า โต๊ะแต่งตัวงามๆที่ไม่ได้ใช้แต่งหน้าทาปากในความเป็นจริงแล้ว เก้าอี้พับ เก้าอี้ยาว หรือแม้แต่เก้าอี้โยก ก็สามารถนำมาใช้เพื่อการตกแต่งห้องนั่งเล่นได้ด้วยเหมือนกัน แม้พวกเราให้ความละเอียดลออในการตกแต่งห้องนั่งเล่น รับรองได้ว่าห้อง นี้ จะกลายเป็นห้องที่อยู่แล้วมีความสุขที่สุด สะดวกที่สุด สามารถใช้เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจหลังเผชิญความตึงเครียดมาตลอดวันได้
https://www.indexlivingmall.com/living-room.html

5


งานศิลปะนับว่าเป็นอีกหนึ่งงานที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก นอกจากจะเป็นงานอดิเรกสำหรับใครหลายคนแล้ว ยังสร้างอาชีพและสามารถสร้างเงินได้ให้กับศิลปินเหล่านั้นอีกด้วย ยิ่งมีฝีมือมากก็ยิ่งได้รับผลตอบแทนไม่ว่าจะเป็นรายได้หรือชื่อเสียงก็ตาม ทั้งนี้งานศิลปะจะขาดอุปกรณ์ศิลปะไปไม่ได้เลย  สำหรับน้องใหม่ที่ให้ความสนใจและอยากจะรู้ว่าควรเตรียมอะไรบ้างนั้น เราจึงมีข้อมูลมาฝากกัน
ดินสอ-ปากกา
ไอเท็มจำพวกดินสอและปากกา มักจะอยู่ในหมวดหมู่เดียวกัน มีความจำเป็นอย่างมากในการสร้างลายเส้นต่างๆ ซึ่งโดยมากแล้วมักจะใช้ดินสอในการร่างลายเส้นนั้นเสียก่อน  สำหรับคนทั่วไปจะใช้ดินสออยู่ที่ระดับ 2B-4B แต่ทั้งนี้แล้วก็ขึ้นอยู่กับประเภทงานแต่ละชิ้นด้วย ว่าต้องการให้ภาพมีลักษณะใดเพื่อที่จะได้ไล่น้ำหนักของความเข้มสี ให้เป็นอ่อน-แก่

สี
สี เป็นอีก}หนึ่งอุปกรณ์ศิลปะ ที่จะมาช่วยเติมสีสันให้งานศิลปะของท่าน มีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น  ซึ่งมักจะนำมาใช้ในลักษณะของการระบายพื้นที่จะให้ภาพมีความสดใสและสื่อภาพออกมาได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น ซึ่งโดยปกติแล้วจะมีกัน 12 สีพื้นฐานด้วยกัน แต่ถ้าหากต้องการสีที่แตกต่างเพื่อเพิ่มความละเอียดของภาพ ก็สามารถที่จะผสมสีเองหรือหาซื้อเพิ่ม|เติม}ได้

พู่กัน-แปรง
การใช้พู่กัน-แปรง ซึ่งนับว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ประดิษฐ์  ที่ผู้นำไปใช้นั้นควรจะมีความชำนาญเพราะว่าค่อนข้างยากในการวาดลายเส้น  หากต้องการวาดหรือเขียนเส้นร่างลงไปก่อน แต่ถ้าหากว่าเป็นการใช้พู่กัน-แปรง เพื่อระบายสีนั้นก็ไม่ใช่เรื่องที่น่าหนักใจแต่อย่างใดเลย  ซึ่งไอเท็มเหล่านี้มีให้เลือกหลายขนาด ตั้งแต่หัวแปรงขนาดเล็กเพื่อใช้กับงานที่ค่อนข้างละเอียด เพื่อนำไปใช้ในจุดที่ค่อนข้างเล็กและเข้าถึงได้ยาก  ส่วนหัวแปรงที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมาก็เพื่อการระบายสีหรือใช้เพื่อการวาดโครงร่างทั่วไป เป็นต้น

จานผสมสี
ในเมื่อมีทั้งดินสอ และสีแล้ว ก็อย่าลืมอีกหนึ่งไอเท็มที่จะขาดไปไม่ได้เช่นเดียวกันเลย นั่นก็คือจานผสมสีนั่นเอง ซึ่งคุณสามารถเลือกซื้อได้ตามที่ตนเองต้องการ และมีให้เลือกกันหลายแบบและหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น จานสำเร็จรูปในแบบพลาสติก หรือจานที่ทำมาจากเซรามิก จานผสมสีที่มีหลายหลุม เป็นต้น เหตุที่ต้องมีไอเท็มนี้ไว้ใช้ก็เพื่อให้คุณ ๆสามารถผสมสีได้หลายสีตามที่ตนเองต้องการ

ข้อมูลเหล่านี้ก็เป็นไอเท็มพื้นฐานแต่ละชิ้น ที่มีไว้ใช้ในการสร้างผลงานศิลปะ ซึ่งคุณสามารถเลือกซือได้ง่ายมากๆ มีจำหน่ายตามร้านเครื่องเขียนทั่วไป รวมไปถึงร้านหนังสือนายอินทร์  ที่มีครบถ้วนและพร้อมทุกอย่างเลยทีเดียว
เว็บไซต์ :  https://www.naiin.com/category?category_1_code=21&categoryLv2Code=73&product_type_id=8

6


ปฏิเสธไม่ได้เลยล่ะว่าในชีวิตประจำวันของแต่ละคน ล้วนเกี่ยวข้องกับไอเท็มจำพวก อุปกรณ์เครื่องเขียน กันทั้งนั้นและมีความจำเป็นที่จะต้องใช้งานเป็นอย่างยิ่ง ในทุกเพศและทุกวัย เริ่มต้นมาจากวัยเรียนที่ต้องมีเครื่องเขียนจำพวก ปากกา ดินสอ สมุด  ยางลบ ไม้บรรทัด เป็นต้น ถือว่าเป็นไอเท็มสุดเบสิคที่จะต้องมีไว้ในกระเป๋านักเรียน เพื่อใช้ในการขีดเขียนเรียนหนังสือ ทำการบ้าน และอีกมากมาย ซึ่งลองคิดดูสิว่าถ้าหากเราไม่มีไอเท็มเหล่านี้แล้ว ก็คงจะไม่สามารถเรียนหนังสือได้อย่างแน่นอนเลย
สำหรับวัยทำงานแม้ว่าจะโตแล้ว แต่การใช้อุปกรณ์การเขียน ก็ยังคงเป็นสิ่งที่จำเป็นเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะผู้ที่ทำงานในออฟฟิศและมักจะมีโปรเจคงานเข้ามาบ่อยๆ ซึ่งอุปกรณ์การเขียนเหล่านั้นก็ควรจะมีคุณภาพ  แล้วนำมาใช้งานให้มีความเหมาะสม และมีความคุ้มค่า เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ได้มานั้นมีความสมบูรณ์และไม่ติดขัดปัญหาใดๆนั่นเอง
ในการเลือกซื้ออุปกรณ์ที่เกี่ยวกับเครื่องเขียน   จำพวก สมุด  ปากกา ดินสอ และอีกมากมาย คุณเองก็อาจจะกำลังมองหาร้านค้าที่มีอุปกรณ์อย่างครบครัน เพื่อให้เราสามารถเลือกพิจารณาตามความชอบใจกันได้ ดังนั้นแล้วเราจึงอยากจะนำเสนอ ร้านหนังสือนายอินทร์   ที่แม้ว่าจะมีความโดดเด่นอย่างมากในเรื่องของการจำหน่ายหนังสือคุณภาพ ทั้งในและต่างประเทศมากมาย แต่ก็มีผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับอุปกรณ์สำนักงานจำหน่ายด้วยเช่นกัน ขอบอกเลยว่าจัดเต็มอย่างมากที่มีอยู่ทุกหมวดหมู่ เพื่อให้คุณได้เลือกของที่ตนเองต้องการ โดยที่ไม่จำเป็นต้องไปเสาะหาจากที่อื่นเพิ่มเติมแต่อย่างใดเลย โดยร้านหนังสือนายอินทร์  ได้มีการจัดหมวดหมู่ของอุปกรณ์สำนักงานไว้อย่างเป็นระเบียบ เพื่อให้ลูกค้าสามารถหาสินค้าได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น ซึ่งมั่นใจได้เลยว่าสินค้าแต่ละชิ้นนั้นมีคุณภาพ สามารถนำไปใช้งานแล้วมีความคุ้มค่าคุ้มราคาอย่างแน่นอน
ทั้งนี้ในการเลือกซื้ออุปกรณ์สำนักงาน  ควรเลือกซื้อเพื่อการนำไปใช้ให้เป็นประโยชน์  ไม่ใช่เพียงแค่ความสวยงามและดีไซน์เท่านั้น ซึ่งหลักการเลือกซื้อนั้นควรจะเลือกผลิตภัณฑ์ที่เป็นแบรนด์มีชื่อเสียงในระดับหนึ่ง ซึ่งบ่งบอกได้ว่าการที่แบรนด์นั้นได้รับความนิยม ก็ย่อมหมายถึงคุณภาพที่ดีตามไปด้วย นอกจากนี้แล้วควรยอมเสียงเงินเพิ่มซื้อของที่แพงขึ้นมาอีกนิดหน่อย เพื่อให้สามารถใช้งานไอเท็มที่คุณเลือกมา ได้อย่างยาวนานมากยิ่งขึ้น อย่างเช่น การซื้อปากกาแท่งละ 15-20 บาท ย่อมใช้งานได้ดีและมีคุณภาพมากกว่าปากกาแท่งละ 5 บาท เป็นต้น
จะเห็นได้ว่าเครื่องเขียน  หรืออุปกรณ์สำนักงานนั้น เป็นสิ่งที่ทั้งวัยเรียนและวัยทำงานจะขาดไม่ได้เลย อย่างไรก็ตามเมื่อเลือกของที่มีคุณภาพมากใช้แล้ว ก็ควรจะดูแลรักษาให้ดีเช่นกันด้วยนะ

https://www.naiin.com/category?category_1_code=21&product_type_id=8

7


การพัฒนาตนเองนับว่าเป็นสิ่งที่ดีอย่างสูง เหตุเพราะจะช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตของเราให้ดี เพื่อความก้าวหน้าและชีวิตที่เจริญมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้การพัฒนาตนเองมีหลายแนวทางเลยทีเดียว ที่เราสามารถนำไปใช้ได้ ไม่ว่า การอ่านหนังสือพัฒนาตนเอง   การเรียนรู้จากผู้คนที่ประสบความสำเร็จ หรือสาระที่ได้จากสื่อต่างๆ เป็นต้น จะเห็นได้ว่าไม่ใช่เรื่องยากเลย เพราะว่าทุกอย่างเปิดกว้างอย่างมาก ทั้งนี้ถ้าหากว่าคุณให้ชีวิตของตนเอง มีความสมบูรณ์แบบในทุกๆด้าน ในวันนี้เราจึงมี 3 แนวทางการพัฒนาตนเองที่น่าสนใจมาฝากกัน
ทางกาย
ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าคนเรา มักจะมองกันที่ภายนอกก่อนเป็นอย่างแรก ซึ่งถ้าหากว่าเราปรารถนาจะให้ผู้ที่พบเห็นเกิดความประทับใจตั้งแต่แรกเจอ ก็ควรจะมีการพัฒนาตนเองทางกาย ทำให้รูปลักษณ์ภายนอกของตัวเองดูดียิ่งขึ้น ด้วยวิธีการต่างๆโดยที่ไม่จำเป็นต้องไปศัลยกรรมให้เจ็บตัวเลย อย่างเช่น การแต่งกายให้มีสีสันและเหมาะสมกับวัย  หน้าตาควรมีความสดชื่นแจ่มใสอยู่เสมอ กิริยาควรมีความมั่นคงและเรียบร้อย เป็นต้น หลักๆเพียงเท่านี้ก็ทำให้ท่านดูดีในสายตาของผู้อื่นได้
ทางวาจา
การพัฒนาตนเองทางวาจา  คุณ ๆอาจจะลองอ่านหนังสือพัฒนาตนเองพวกนี้มาเป็นแนวทางก่อนนำไปใช้จริงก็ได้ เนื่องด้วยการพัฒนาในด้านนี้ต้องเริ่มมาจากข้างในจิตใจของเราก่อน จากนั้นจึงจะส่งผลต่อภายนอก อย่างเช่น การพูดแต่สิ่งที่ดีและมีประโยชน์ ให้ผู้ฟังรู้สึกสบายใจ นอกจากนี้แล้วควรคิดก่อนพูดทุกครั้ง ว่าสิ่งที่จะพูดออกไปนั้น มีความเหมาะสมต่อสถานการณ์นั้นหรือไม่  ถือว่าเป็นการพัฒนาตนเองที่จะเปลี่ยนคำพูดของเราให้น่าฟังมากยิ่งขึ้น
ทางใจ
การได้อ่านหนังสือจิตวิทยา ที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาจิตใจ ก็ถือว่าเป็นแนวทางที่ควรนำไปใช้เป็นอย่างมาก ก่อนที่จะนำไปปฏิบัติจริง ซึ่งเมื่อเราได้ปรับความคิดให้มีทัศนคติที่ดีแล้ว ก็จะทำให้จิตใจคิดแต่สิ่งที่ดีตามไปด้วย เมื่อเราเองได้พัฒนาตนเองทางด้านจิตใจ ก็จะส่งออกให้เห็นพฤติกรรมดังนี้ ไม่ว่าจะเป็น  มีความมั่นอกมั่นใจ  มีความจริงใจ  กระตือรือร้น กระฉับกระเฉง  สดชื่นและมีชีวิตชีวา เป็นต้น เมื่อเกิดสิ่งเหล่านี้ขึ้นแล้ว ก็จะทำให้ชีวิตของเราเป็นไปในทิศทางที่ดีมากยิ่งขึ้น
จะเห็นได้ว่าการพัฒนาตนเองนั้น ไม่ใช่สิ่งที่ลำบากแต่อย่างใดเลย  ซึ่งเมื่อเราได้เรียนรู้จากทฤษฏี จำพวกหนังสือพัฒนาตนเอง หนังสือจิตวิทยา ที่สามารถหาซื้อได้ตามร้านหนังสือนายอินทร์แล้ว  ก็ควรจะนำสิ่งที่ได้เรียนรู้มานี้  ไปใช้ให้เกิดผลลัพธ์อันชัดเจนในชีวิตประจำวันของเรา  เพื่อเป็นการพิสูจน์ว่าได้พัฒนาตนเองตามเป้าหมายที่ได้ตั้งเอาไว้นั่นเอง

Website : https://www.naiin.com/category?category_1_code=13&product_type_id=1

8
โพลิเมอร์ พีดี100 แนะนำ จริงอยู่ที่ระยะนี้มีฝนตกเยอะมาก แต่ทุกท่านรู้หรือไม่ว่า เป็นช่วงที่เหมาะแก่การใช้โพลิเมอร์มากที่สุดโพลิเมอร์พีดี100 ได้รับข้อมูลจากผู้ใช้ว่าการกักเก็บน้ำใต้ดินโดย ลงทุนน้อยที่สุด นั้นก็คือการใช้โพลิเมอร์ในช่วงหน้าฝน เนื่องจากโพลิเมอร์จะกักเก็บน้ำในดินไม่ให้ระเหยไปอยู่ในรูปแบบเจลหรือก้อนวุ้น แล้วพอเข้าสู่ช่วงฝนทิ้งช่วงและอากาศแล้ง ต้นไม้จะดึงน้ำจากแท็งค์น้ำสำรองจากโพลิเมอร์มาใช้ ไม่เป็นอันตรายต่อรากและท่อน้ำเลี้ยงของต้นไม้ และไม่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้ ที่สำคัญราคาไม่แพง คุณภาพเป็นที่ยอมรับในภาครัฐและเอกชนเป็นเวลานานถึง 6 ปีมาแล้ว

สิ่งสำคัญผู้ใช้ควรเลือกเกรดโพลิเมอร์หรือขนาดเม็ดให้เหมาะสมแก่การปลูกไม้แต่ละชนิด เนื่องจากความต้องการน้ำในแต่ละต้นไม้ แต่ละชนิดไม่เหมือนกัน
สามารถปลูกยางพารา ,ปาลม์, อ้อย, ทุเรียน,มะม่วง,ขนุน,กาแฟ,และการปลูกป่า และกับต้นไม้อื่นๆ และที่สำคัญมากๆ ทำยังไงให้โพลิเมอร์อยู่ได้นานๆ เป็นปีขึ้นไปและไม่ละลายเร็ว กักเก็บน้ำได้เยอะกว่า 4 - 6 เท่า โปรดติดตามตอนต่อไป ในโพลิเมอร์พีดี100 เบอร์Aพลัส เร็วๆนี้  วันนี้ โพลิเมอร์พีดี100  จะนำเทคนิคดี ๆ ในการปลูกยางพาราแบบ "ใช้ทุนน้อย" แต่ได้น้ำยางดีมานำเสนอ
นั่นก็คือการใช้ โพลีเมอร์ พีดี 100 เป็นตัวช่วยในการปลูกยางพาราให้ได้น้ำยางดีแม้ในหน้าแล้ง
***** ยิ่งในช่วงที่ฝนตกเยอะ เป็นโอกาสที่ดีที่เราจะใช้โพลิเมอร์เป็นตัวกักเก็บน้ำไว้ใช้ในภายหลัง 3-6 เดือนได้สบายๆการใช้โพลิเมอร์เป็นการทำให้เปลือกหรือหน้ายางนิ่มหรือกรีดง่ายและท่อน้ำยางขยายเพิ่มขึ้น เนื่องจากสารอุ้มน้ำจะเก็บน้ำสำรองเอาไว้ใช้ใต้ดินเวลาที่ไม่มีน้ำ

1.สำหรับวิธีการใช้กับยางพาราที่เปิดกรีดน้ำยางแล้วหรือยางที่ปลูกไปแล้ว
>>>ให้ขุดดินเป็นหลุม 30 เซนติเมตรต้นละ2-3 หลุม ห่างจากลำต้นประมาณ 1.5 เมตร นำโพลิเมอร์ที่แช่น้ำไว้ 1 คืน มาใส่เกือบเต็มหลุมแล้วกลบดินลงไปเพื่อปิดโพลิเมอร์ไม่ให้โดนแสงแดด จะทำให้โพลิเมอร์กักเก็บน้ำใว้ได้นานโพลิเมอร์จะเป็นเสมือนบ่อกักเก็บน้ำไว้ให้ต้นยางพาราได้ใช้ในหน้าแล้ง  ลดอาการน้ำยางที่เปิดกรีดแห้งยางพารายอดแห้ง และต้นยางผลัดใบช้าลง ทำให้กรีดยางได้นานขึ้น  และได้ผลผลิตเพิ่มมากขึ้น
2.สำหรับยางพาราที่ปลูกใหม่
>>> เมื่อขุดหลุมแล้วให้ใส่ดินรองก้นหลุมนิดนึง ตามด้วยโรยโพลิเมอร์แล้ววางต้นกล้า จากนั้นกลบด้วยดินอีกทีเป็นอันเสร็จ
ราคาและโปรโมชั่น
โพลิเมอร์1 Kg. ราคา 380 บาท
โพลิเมอร์5 Kg. จัดส่งฟรี
โพลิเมอร์10 กก. แถมฟรี 2 กิโล
โพลิเมอร์ (พิเศษ ขนาดทดลอง 250 กรัม) ราคาปกติ 250 บาท เหลือเพียงแค่ 170 บาท


โพลิเมอร์ใช้ได้ 2 แบบ ใช้แบบแห้งกับใช้แบบแช่น้ำ
มีผลงานการันตีจากเกษตรกรผู้ใช้โพลีเมอร์พีดี 100 ปลูกยางพารา ฝ่าวิกฤติราคายางตกต่ำได้ผลมาแล้วหลายราย

ติดต่อและสอบถามเพิ่มเติมได้ที่
ไลน์ : polymerpd
โทรศัพท์ :  084-4566551
เว็บไซต์ : https://www.homekaset.com/โพลิเมอร์-พีดี-100-39326.page
Youtube : https://www.youtube.com/watch?v=ITme2gW8IzE
Facebook : https://www.facebook.com/โพลิเมอร์-พีดี100-13950778773750489


หากจะให้กล่าวถึงสื่อการเรียนการสอนยอดนิยม อย่าง หนังสือเรียน เรียกได้ว่าเป็นสื่อการเรียนรู้อีกชนิดหนึ่ง ที่มีความสำคัญต่อผู้เรียนเป็นอย่างมากเลย ทำให้ผู้ที่สนใจสามารถเรียนรู้ให้เข้าใจเนื้อหานั้น ๆ ได้ง่ายมากยิ่งขึ้น เป็นสื่อกลางระหว่างผู้เรียนกับผู้สอน  ซึ่งเราจะเห็นได้ว่าหนังสือเรียน เพื่อการเรียนรู้มีความหลากหลายเป็นอย่างมาก เพื่อให้เหมาะสมตามระดับชั้นและตามวัยของผู้เรียน

ในสังคมไทยหนังสือที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการเรียนการสอน  ถือว่าเป็นตำราที่มีความสำคัญอย่างมาก  จากหลักสูตรและพระราชบัญญัติการศึกษาแห่งชาติได้มีการเน้นย้ำ ให้เลือกใช้หนังสือเพื่อใช้ในการเรียนการสอน โดยหนังสือนั้นจะต้องมีความหลากหลายและสอดคล้องกับเนื้อหา  ตามสาระการเรียนรู้ที่แบ่งเป็นหลายประเภทด้วยกัน อาทิเช่น สังคม พละศึกษา คณิตศาสตร์ ภาษาไทย ภาษาต่างประเทศ เป็นต้น โดยการเลือกหนังสือเรียน ที่มีเนื้อหาสาระครบถ้วน จัดเต็มไปด้วยคุณภาพ เหมาะสมกับความสามารถของผู้เรียนในแต่ละระดับชั้น จะช่วยผลักดันให้ผู้เรียนสามารถเรียนรู้สิ่งต่างๆได้อย่างรวดเร็ว และยังสามารถเข้าใจง่ายมากยิ่งขึ้น ถือว่าเป็นการถึงเป้าหมายของผู้สอน ผู้เรียน ผู้ปกครอง รวมไปถึงรัฐบาลด้วย ที่จะทำให้ผู้เรียนได้พัฒนาตนเองทั้งร่างกายและจิตใจอย่างแท้จริง

โดยทั่วไปแล้วในโรงเรียน มักจะมีหนังสือที่ใช้เพื่อการเรียนการสอนให้กับนักเรียนอยู่แล้ว โดยจะแบ่งตามระดับชั้นเพื่อความเหมาะสมกับวัยนั้นๆ ที่มีการเรียนรู้ที่แตกต่างกัน ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่ดีเพื่อให้เด็ก ๆ ในแต่ละวัย ได้เจริญเติบโตและพัฒนาความคิดของตนเองไปตามสเตป และถูกต้องอย่างที่ควรจะเป็น อย่างไรก็ตามหากว่าผู้ปกครองต้องการจะเพิ่มความรู้ให้กับบุตรหลานของตน ที่ไม่จำเป็นต้องเรียนรู้ในโรงเรียนเท่านั้น แต่สามารถเรียนรู้นอกห้องเรียนได้ ทั้งนี้เพราะการเรียนรู้นั้นไม่มีขีดจำกัด ไม่จำเป็นว่าจะต้องเข้าสู่โหมดวิชาการเพียงอย่างเดียว การเติมความรู้ด้วยหนังสือที่มีเนื้อหาสาระน่าสนใจ ก็ช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตให้ดีได้ขึ้นเช่นเดียวกัน  ที่ท่านสามารถเลือกซื้อตำรา ที่น่าสนใจซึ่งส่วนใหญ่แล้วมักจะมีตามร้านขายหนังสือแต่ละแห่ง อย่างเช่น ร้านหนังสือนายอินทร์ ซึ่งมีสาขาอยู่มากมายทั่วประเทศ ซึ่งถ้าหากว่าใครไม่ค่อยสะดวกไปเลือกซื้อด้วยตนเอง ก็สามารถสั่งซื้อจากช่องทางออนไลน์ได้ ถือว่ามีความสะดวกและรวดเร็วอย่างมาก ๆเลยล่ะ  ที่ได้จัดจำหน่ายทั้งนิตยสาร นิยายและอีกมากมาย รวมไปถึงหนังสือที่มีเนื้อหาและสาระไว้อย่างจัดเต็ม

รับประกันได้เลยว่ามาที่เดียวก็จบ มีครบทุกอย่าง กับหนังสือทุกประเภทที่คุณอยากได้ อย่างไรก็ตามควรพิจารณาในการเลือกสื่อการเรียนรู้แต่ละประเภท แล้วนำไปใช้ให้เหมาะสมกับตนเองรวมไปถึงผู้เรียนในแต่ละวัย เพื่อที่จะได้พัฒนาคุณภาพให้เกิดการเรียนรู้ที่เป็นมาตรฐาน และเพื่อให้ได้การยอมรับจากสังคมอย่างแท้จริง

เว็บไซต์ : https://www.naiin.com/category?category_1_code=17&categoryLv2Code=15&product_type_id=1

10


ขายส่งรองเท้ามือสองใหญ่ที่สุดในกรุงเทพ!  Footlongshoes
เจ้าแรก เจ้าเดียวที่มีลูกค้าคัดรองเท้าไปขายต่อมากที่สุด!!!
“พื้นเดิมเต็มๆ...แบรนด์แท้เพียบ...ขายง่าย...ทำราคาได้สูง!!!”
พิสูจน์แล้วว่าสามารถสร้างรายได้ ได้จริง!
การันตีโดยรายการ My SME ช่องVoice TV
รองเท้ามือสองทุกคู่ของเรานำเข้าแล้วส่งซักโดยตรง ไม่มีการเหมาหางกระสอบเกรดต่ำจากโรงเกลือที่มีการ ตัดส้น เปลี่ยนพื้น มาจำหน่ายให้เสียลูกค้าแน่นอน
ยืนยันได้จากภาพรีวิวจากลูกค้าจริงที่มากที่สุด! รวมไปถึงวีดีโอคลิปบรรยากาศภายในร้านจากพ่อค้า-แม่ค้าจริงที่เยอะที่สุด! จากหลากหลายจังหวัดทั่วประเทศ เพื่อมาคัดไปขายกันอย่างมากมายทุกล็อตอย่างที่ไม่มีร้านขายส่งร้านไหนเลียนแบบได้!
เชิญมาลองแกะถุงคัดเพื่อพิสูจน์ด้วยตัวท่านเองว่ายี่ห้อกับสภาพรองเท้าที่จะนำไปขายต่อเพื่อทำกำไรได้นั้น ควรมีลักษณะเป็นอย่างไร!
(Footlongshoes มีสาขาเดียวเท่านั้น โปรดระวังร้านอื่นที่แอบอ้างและลอกเลียนแบบ!!!)
ร้าน FOOTLONGSHOES จดทะเบียนพาณิชย์ จดทะเบียนการค้าของเก่า และจดเป็นบริษัทอย่างถูกต้อง ตามกฎหมายท่านสามารถมั่นใจได้ว่า เรามีที่ตั้งและการขายสินค้าที่เชื่อถือได้100%
อย่าเสี่ยงกับการซื้อสินค้าผ่านร้านค้าที่ไม่ผ่านการรับรองอย่างถูกต้อง หากคุณไม่อยากถูกหลอก ส่งรองเท้าชำรุดมาให้ สินค้าที่ได้ไม่เหมือนที่รีวิวโฆษณา หรือโดนบล็อกหนีหลังโอนเงิน เป็นต้น!
ที่ตั้งร้าน : https://goo.gl/maps/hge3wkiVJok ซอยวัชรพล ตลาดถนอมมิตร กทม. (เลี้ยวเข้าทางธนาคารไทยพาณิชย์ มองมาตรงๆจะพบป้ายร้านสีชมพู ร้านจะอยู่ข้างไปรษณีย์ตลาดถนอมมิตร มีที่จอดรถมากมาย) วิ่งเส้นถนนรามอินทรา สังเกตซอยรามอินทรา 47
เวลาทำการ : จ-อ 11.00 - 15.00 น.
: ศ-อา 11.00 - 19.00 น.
: ร้านหยุดทุกวันพุธ-พฤหัส
เฟสบุ๊ค : https://www.facebook.com/footlongshoes
Website : https://www.xn--12cbpaab3id7dzahnf4gf8bdb8fh0i2a7oma6p6a.com
ID Line : @footlongshoes , taphat , mameawton
ติดต่อ : 086-5659897 , 0816223522

11


สำหรับน้องๆที่กำลังอยู่ในวัยเจริญเติบโต พร้อมที่จะเรียนรู้สิ่งต่างๆทั้งในห้องเรียนและนอกห้องเรียน นับว่าเป็นเรื่องสำคัญอย่างสูงที่เราควรจะนำ สิ่งที่ดีให้เด็กได้ซึมซับและนำไปใช้ สำหรับการเรียนในห้องเรียน นอกจากหนังสือที่จะขาดไม่ได้แล้ว ในวัยเด็กเล็กทั้งหลายก็จะขาดแบบคัดลายมือไปไม่ได้เช่นกัน   นับว่าเป็นก้าวแรกที่จะทำให้พวกเขา สามารถอ่านออก เขียนได้อย่างถูกต้อง ซึ่งการใช้หนังสือ แบบคัดลายมือ  มีข้อดีที่น่าสนใจหลายอย่าง ถ้าอยากจะรู้ว่าหนังสือชนิดนี้ ช่วยพัฒนาเด็กเล็กได้อย่างไรนั้น ก็ต้องไปดูข้อมูลกัน
-ช่วยพัฒนากล้ามเนื้อในส่วนต่างๆ  ซึ่งหนังสือที่ใช้คัดลายมือไม่ได้มีไว้เพียงแค่การมองเท่านั้น แต่ต้องลงมือทำจึงจะเห็นผลอย่างแท้จริง เพราะฉะนั้นแล้วจึงช่วยอย่างมาก ในการพัฒนากล้ามเนื้อมือ และตา ให้มีความคล่องแคล่วในการเขียน
-หนังสือเด็ก  ประเภทนี้มีเนื้อหาที่ดีอย่างมาก จุดประสงค์เพื่อใช้ในการฝึกฝน ทำให้เด็กในวัยเจริญเติบโตนั้นสามารถที่จะเขียนตัวอักษรได้อย่างถูกต้อง มีความประณีต สะอาด เป็นระเบียบ สวยงามและอ่านได้เข้าใจง่าย ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีที่จะทำให้เด็กๆ นั้นสามารถเขียนหนังสือได้อย่างสวยงามไปจนโต
-การที่เราได้ให้เด็กๆได้คัดลายมือเป็นประจำนั้น จะทำให้เกิดความชำนาญและเคยชิน จนนำไปสู่การสามารถเขียนหนังสือได้ด้วยตนเองอย่างไร้อุปสรรค ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องที่ดีอย่างมากเลยล่ะ เนื่องจากว่าจะทำให้เด็กมีความมั่นใจในตนเองมากยิ่งขึ้น เกี่ยวกับความสวยงามและความถูกต้องของลายมือตนเอง
-หนังสือคัดลายมือ นอกจากจะทำให้เด็กได้ฝึกฝนในการเขียนหนังสือด้วยตนเองแล้ว ยังมีข้อดีอีกอย่างนึงนั่นก็คือ ในขณะที่กำลังฝึกฝนการคัดลายมืออยู่นั้น เปรียบเสมือนกับเป็นช่วงเวลาที่จะได้ฝึกสมาธิไปในตัว การโฟกัสสิ่งที่กำลังทำอยู่ในขณะนั้นจะทำให้ผลงานที่ได้ออกมาสวยงาม มีความเป็นระเบียบและเรียบร้อย เรียกว่าได้ประโยชน์หลายต่อเลย
-เมื่อได้คัดลายมืออย่างเป็นประจำ จะมีส่วนช่วยอย่างสูงที่ทำให้ลายมือของเด็กๆ มีความสวยงาม  เมื่อใครได้อ่านแล้วก็รู้สึกดีและเข้าใจได้ง่าย ถือว่าเป็นการปลูกฝังวินัยอย่างนึงให้กับเด็ก ๆที่น่าชื่นชมอย่างมาก การเขียนลายมือสวยนอกจากจะทำให้เด็กๆนั้นเกิดความภูมิใจในตนเองแล้ว ยังทำให้ผู้อื่นชื่นชมอีกด้วย
จากข้อมูล จะเห็นได้ว่าการคัดลายมือเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากต่อวัยที่กำลังเริ่มเรียนรู้สิ่งต่างๆ ซึ่งเป็นหนังสือที่สามารถหาซื้อได้ไม่ยากเลย ตามร้านหนังสือทั่วไป เช่น ร้านหนังสือนายอินทร์  ที่มีหนังสือหลากหลายให้ผู้ปกครองและเด็กๆได้เลือกสรร สิ่งที่ดีที่สุดให้กับการเรียนรู้ของตนเอง

Website : https://www.naiin.com/category?category_1_code=19&categoryLv2Code=26&product_type_id=1

12


ในโลกยุคปัจจุบันนี้ที่มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น สิ่งที่โดดเด่นและเห็นได้ชัดว่าผู้คนนิยมกันเป็นอย่างมากเลย นั่นก็คืออินเตอร์เน็ต ที่เข้ามามีบทบาทมากมายในชีวิตประจำวันของทุกคนไปแล้ว ซึ่งอินเตอร์เน็ตมีความสำคัญอย่างมากในการสืบค้นข้อมูล ให้คุณ ๆได้เรียนรู้สิ่งต่างๆอีกมากมายที่สามารถหาได้นอกห้องเรียน พฤติกรรมของผู้ใช้ที่เปลี่ยนจากการอ่านหนังสือบนกระดาษแล้วหันไปใช้การอ่านหนังสือจากหน้าจอคอมพิวเตอร์แทน ทำให้เกิดสิ่งใหม่ที่เรียกว่า นิตยสารออนไลน์ ที่เราเชื่อว่าแต่ละคนคงจะรู้จักกันดี  ที่มาในรูปแบบของนิตยสารออนไลน์  มีความคล้ายกับหนังสือจริงที่เปิดอ่านผ่านไฟล์ PDF เป็นซะส่วนใหญ่
สำหรับนิตยสารออนไลน์   หรือเรียกอีกชื่อนึงนั่นก็คือ E-magazineได้รับความนิยมอย่างสูงมากในยุคนี้  คือหนังสือที่ถูกจัดเก็บอยู่ในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ มีต้นทุนการผลิตต่ำอย่างมาก จึงช่วยประหยัดเงินทุนไปได้เยอะสำหรับผู้ขาย และทำให้ผู้ซื้อได้ซื้อในราคาที่ไม่แพงมากจนเกินไป ถือว่าเป็นการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอีกทางหนึ่งด้วย  ที่จะได้ไม่เปลืองกระดาษในการนำมาทำเป็นหนังสือ ทั้งนี้ E-magazine มีความโดดเด่นหลายประการเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น ความสามารถในการแสดงสื่อรูปแบบต่างๆ ดังเช่น ภาพเคลื่อนไหว รูปภาพ เสียง เป็นต้น ซึ่งเมื่อได้อ่านแล้วดูสบายตา มีสีสันอันสดใส และมีความทันสมัยมากกว่าหนังสือที่พิมพ์ด้วยกระดาษเป็นอย่างมาก
ทั้งนี้การเข้าถึง E-magazine ไม่ใช่เรื่องยากแต่อย่างใดเลย เพราะว่าเมื่อคุณได้ซื้อหรือได้รับหนังสืออิเล็กทรอนิกส์นี้มาแล้ว ก็สามารถเปิดอ่านได้ผ่านไฟล์ดิจิตอลจำพวก PDF , Word เป็นต้น สำหรับวิธีการอ่านนั้นก็เพียงแค่เลื่อนขึ้น-ลง ตามจำนวนหน้าที่ได้อ่านไปแล้ว แม้ว่าคุณจะไม่เคยอ่านหนังสือประเภทนี้มาก่อน ก็สามารถเรียนรู้ได้อย่างง่ายดาย และจดจำวิธีการให้สามารถนำไปใช้งานได้ในทันทีเลย
จึงไม่แปลกใจว่าความสะดวกสบายของ หนังสือและนิตยสารที่มาในรูปแบบออนไลน์ จะเป็นที่ถูกใจของผู้จำหน่ายและนักอ่าน ด้วยเหตุผลหลักคือเข้าถึงได้ง่าย  สนนราคาไม่แพงมากจนเกินไปนัก อีกทั้งยังง่ายต่อการจัดเก็บและพกพา เพราะการอ่าน นิตยสารออนไลน์แม้ว่าจะมีเป็นพันๆเล่ม ก็สามารถจัดเก็บทั้งหมดได้ในโน้ตบุคหรือแท็ปเลตของคุณ แต่ถ้าหากเป็นหนังสือเล่ม คุณจะต้องแบกมันไปไหนมาไหนซึ่งถือว่ามีน้ำหนักที่มากพอสมควรเลย
สิ่งเหล่านี้มีให้บริการอยู่หลายรายเลย ไม่ว่าจะเป็น ร้านหนังสือนายอินทร์  ที่ไม่ได้มีเพียงแค่การจัดจำหน่ายหนังสือ/นิตยสารเล่มเท่านั้น แต่ยังให้บริการ หนังสือและนิตยสารในรูปแบบออนไลน์ ที่เข้าถึงนักอ่านได้ง่ายอย่างมาก และมีเนื้อหาให้เลือกซื้อเลือกหาเลือกอ่านกันได้อย่างจุใจ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

เว็บไซต์ : https://www.naiin.com/e-magazines

13


โดยมากแล้วคุณพ่อคุณแม่หรือผู้ปกครองหลายคน มักจะเกิดความเข้าใจว่าการที่เด็ก ๆอ่านหนังสือการ์ตูนนั้น เป็นเรื่องไร้สาระและไม่มีประโยชน์แต่อย่างใด กลัวว่าลูกจะติดหนังสือการ์ตูนจนงอมแงมและไม่ตั้งใจเรียน ซึ่งเราอยากจะบอกว่าการที่ลูก ๆ หลาน ๆได้อ่านหนังสือการ์ตูนนั้นเป็นสิ่งที่สมควรจะเป็นตามอายุของพวกเขา สิ่งสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ควรมุ่งเน้นหนังสือการ์ตูนที่มีเนื้อหาสนุกและสอดแทรกสาระเข้าไปด้วย ก็จะทำให้เด็กๆได้ความรู้อย่างเพลิดเพลิน ตัวอย่างเช่น การ์ตูนธรรมะ   จัดว่าเป็นเนื้อหาที่ควรแนะนำให้เด็กๆนำไปอ่านเป็นอย่างยิ่ง ไม่ต้องกังวลว่าจะมีความน่าเบื่อ เนื่องจากรูปแบบของหนังสือการ์ตูนธรรมะ ในสมัยนี้มีสีสันที่สดใสเป็นอย่างมาก พร้อมกับลายเส้นที่น่ารัก สะดุดตาเป็นอย่างมาก อีกทั้งเนื้อความที่สอดแทรกเข้าไปยังเนื้อหาตามหลักธรรมะ ที่อ่านแล้วเข้าใจง่ายไม่น่าเบื่อแต่อย่างใด จึงทำให้เด็กสามารถอ่านได้อย่างสนุกสนาน อีกทั้งยังได้ความรู้และแง่คิดดี ๆ ให้นำกลับไปใช้ในชีวิตประจำวันได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

การที่หนังสือการ์ตูน แนวธรรมะแนวนี้ควรจะแนะนำให้กับบุตรหลาน หรือว่าเด็กๆได้อ่านกัน ก็เพื่อเป็นการบ่มเพาะนิสัยรักการอ่านให้กลายเป็นกิจวัตรประจำวันในทุกๆวัน เพราะว่าการอ่านนั้นช่วยทำให้เกิดผลดีต่อชีวิตของมนุษย์เราหลายอย่างด้วยกัน  ไม่ว่าจะเป็น  ช่วยฝึกให้มีสมาธิมากยิ่งขึ้น ทำให้มีความรอบรู้ในเรื่องต่างๆ  สามารถคิด วิเคราะห์ และแยกแยะเหตุการณ์ต่างๆได้อย่างชัดเจน  ช่วยลับสมองให้มีความเก่งมากยิ่งขึ้น เป็นต้น ซึ่งการอ่านจะเป็นรากฐานเพื่อนำไปสู่การเรียนรู้สิ่งต่างๆได้อย่างรวดเร็ว และทำให้เด็กๆรวมไปถึงผู้อ่านแต่ละวัย มีความจำที่ดีมากยิ่งขึ้นอีกด้วยนะ

สำหรับสื่อการ์ตูนที่เน้นเนื้อหาเกี่ยวกับธรรมะ ก็สามารถหาได้ไม่ยากเลยล่ะ เพื่อให้เหมาะสมกับวัยแห่งการเรียนรู้ เราขอเสนอแนะว่าควรจะเป็นการอ่านหนังสือมากกว่าการอ่านจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ เนื่องจากว่าการอ่านหนังสือการ์ตูนจะทำให้เด็กๆได้สัมผัสกับหนังสือที่เป็นเล่มจริงๆ พร้อมกับสีสันและข้อความที่อยู่ภายใน อันจะส่งผลต่อพัฒนาการที่เติบโตขึ้นมาอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งหนังสือเหล่านี้สามารถหาซื้อได้ง่าย ตามร้านค้าหนังสือทั่วไป ทั้งนี้แหล่งที่ไม่ควรพลาดเลยนั่นก็คือร้านหนังสือนายอินทร์  ที่ขึ้นชื่อเป็นอย่างมากว่าเป็นคลังที่รวบรวมหนังสือเนื้อหาดีทุกประเภท ซึ่งมีมากมายเลยทีเดียว บอกเลยว่าเพียงแค่มาที่นี่ที่เดียวก็ได้หนังสือครบทุกความต้องการแล้ว หนังสือทุกเล่มการันตีได้ถึงเนื้อหาคุณภาพ ว่าจะมีประโยชน์ต่อผู้อ่าน หากใครที่กำลังสนใจการเลือกซื้อหนังสือที่เป็นการ์ตูน และเนื้อหาเกี่ยวข้องกับหลักธรรมคำสอน ก็อย่าได้พลาดเลยกับการมาซื้อที่แหล่งดีๆในร้านหนังสือนายอินทร์ แห่งนี้

Website : https://www.naiin.com/category?category_1_code=14&categoryLv2Code=37&product_type_id=1

14
สำหรับในการใช้งาน smartphone และก็ tablet สิ่งหนึ่งที่มีความหมายรวมทั้งจำเป็นอย่างยิ่งจริงๆก็คือ แบตเตอรี่ที่เก็บกระแสไฟไว้อย่างเพียงพอ มิเช่นนั้นก็จะไม่มีแหล่งพลังงานสำหรับเครื่องใช้ไม้สอยพวกนี้ และไม่สามารถเปิดใช้งานเครื่องมือได้

เพราะเหตุนี้ ทำให้ตอนที่คนอีกหลายๆคนจำต้องออกไปทำธุระนอกบ้าน ก็เลยชอบพกพาสายชาร์จใส่กระเป๋าไปด้วย เพื่อที่ว่าเวลาแบตเตอรี่ในโทรศัพท์หมดลง จะได้หาเต้ารับสำหรับเสียบชาร์จแบตเตอรี่ เพื่อปลุกโทรศัพท์ให้กลับมาใช้งานได้อีกทีหนึ่ง แต่ว่าการพกพาสายชาร์จไปไหนมาไหน บางครั้งก็ทำให้เกิดปัญหาตามมา ไม่ว่าจะเป็นการสูญเสียพื้นที่เก็บของในกระเป๋า การที่สายชาร์จถูกของในกระเป๋าวางทับจนกระทั่งหัก บิด ไม่สามารถที่จะใช้งานได้อีก ไปจนถึงการทำสายขาดระหว่างหยิบออกมาจากกระเป๋า หรือระหว่างการเก็บใส่กระเป๋า ทั้งสายชาร์จโทรศัพท์หลายรุ่นก็มักมีความยาวไม่มากมาย ถ้าหากพกไปในที่ๆติดตั้งเต้ารับไว้สูงเกินความจำเป็น การชาร์จไฟก็จะทำเป็นไม่สะดวก ฯลฯ เนื่องจากว่าสายชาร์จแบตเตอรี่ทั่วๆไปมีความจำกัดมากมายก่ายกอง ทำให้คนอีกจำนวนไม่น้อยบางทีอาจหันมามอง wireless charger แทน เนื่องจากไม่มีข้อจำกัดเรื่องสายไฟตามมาก่อกวนให้รำคาญใจ อย่างไรก็แล้วแต่ คนที่กำลังมองดูๆwireless chargerหลายชิ้น บางครั้งอาจจะสงสัยเรื่องความสามารถการชาร์จของเจ้าเครื่องไม้เครื่องมือตัวนี้ โดยเรื่องสำคัญๆที่กังวลกันก็น่าจะหนีไม่พ้นปริมาณการชาร์จ ว่าหากทิ่มทิ้งเอาไว้ จะใช้เวลาสำหรับในการชาร์จนานไหม วันนี้พวกเราจะลองมาหาคำตอบให้ชัดเจนกัน

ข้อแรก จำต้องขอชี้แจงลักษณะการทำงานของ wireless charger ก่อนว่า เจ้าเครื่องนี้จะมีระบบระเบียบการนำไฟเข้าเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ที่ต่างจากสายชาร์จทั่วๆไป โดยแม้เป็นสายชาร์จปกติ จะนำกระแสไฟจากเต้ารับเข้าสู่เครื่องใช้ไม้สอยโดยตรง แม้กระนั้นถ้าเป็น wireless charging padเพราะว่ามันไม่มีสายไฟที่จะนำไฟเข้ามาสู่วัสดุอุปกรณ์ได้โดยตรง ด้วยเหตุนี้มันจึงจะต้องมีส่วนประกอบ 2 ส่วน ตัวอย่างเช่น ส่วนแท่นสำหรับแทงเข้าที่เต้ารับ ส่วนนี้จะปฏิบัติหน้าที่ดึงกระแสไฟมา แล้วแปลงให้เป็นสนามแม่เหล็กแผ่ขยายออกมารอบตัววัสดุอุปกรณ์ กับอีกส่วนหนึ่งส่วนใดเป็นส่วนหัวที่ใช้แทงเข้ากับวัสดุอุปกรณ์ชนิด smartphone แล้วก็ tablet ส่วนนี้จะปฏิบัติหน้าที่รับคลื่นสนามไฟฟ้าเข้ามา แล้วแปลงกลับให้เป็นกระแสไฟเพื่อปล่อยเข้าสู่แบตเตอรี่อีกที หากขาดวัสดุอุปกรณ์ชิ้นใดชิ้นหนึ่งไป จะก่อให้การชาร์จไม่สามารถที่จะทำเป็น

เพราะว่า wireless charger มีแนวทางการทำงานดังต่อไปนี้ ทำให้การชาร์จทำได้น้อยกว่าสายชาร์จทั่วๆไปอยู่พอเหมาะพอควร ถ้าหากเปรียบเทียบกันแล้ว สายชาร์จปกติจะสามารถชาร์จไฟได้ 100% ขณะที่ wireless charger จะชาร์จไฟได้ราวๆ 70% ต่อนาที ฯลฯ ที่เป็นแบบนี้ก็เพราะว่าในกรรมวิธีการเปลี่ยนแปลงกระแสไฟฟ้าเป็นสนามแม่เหล็ก และก็การเปลี่ยนสนามไฟฟ้ากลับเป็นกระแสไฟ จะมีการสูญเสียค่าพลังงานไฟฟ้าไปส่วนใดส่วนหนึ่ง โดยในวิธีการแปลงกระแสไฟให้เป็นสนามแม่เหล็ก จะเกิดการสูญเสียพลังงานไป 15% รวมทั้งในกรรมวิธีการแปลงสนามแม่เหล็กกลับเป็นพลังงานไฟฟ้า จะมีการสูญเสียกำลังไฟฟ้าไปอีก 15% เมื่อเป็นแบบนี้ ก็เลยทำให้การชาร์จแบตเตอรี่ด้วย wireless charger ช้ากว่าปกติ หากเราชาร์จด้วยสายชาร์จแล้วได้แบต 4% ใน 1 นาที เมื่อแปลงมาชาร์จด้วย wireless charger ก็บางครั้งก็อาจจะได้แค่ 2% ต่อ 1 นาที แบบนี้ฯลฯ

ที่ชาร์จไร้สาย จึงเป็นวัสดุอุปกรณ์ที่เหมาะสำหรับการชาร์จแบบถ่วงเวลา หรือการวางชาร์จเป็นเวลานานๆมากยิ่งกว่าจะเน้นย้ำชาร์จโดยอยากได้ให้แบตเตอรี่เพิ่มในเวลาอันเร็วทันใจ และไม่เหมาะสมกับการชาร์จแบบเล่นโทรศัพท์ไปด้วย เพราะนอกจากแบตจะไม่ค่อยขึ้นดังที่ต้องการแล้ว จำนวนแบตเตอรี่บางทีอาจจะลดน้อยลงกว่าเดิมก็ได้ แม้กระนั้นด้วยความที่ wireless charger ไม่มีข้อจำกัดในเรื่องความยาวสายไฟ แถมยังชาร์จในระยะที่ไกลกว่าธรรมดาได้ ทำให้เหมาะสำหรับการชาร์จในสถานที่ที่ไม่สบายต่อการทิ่มสายชาร์จปกติ ย้ำการชาร์จเพื่อขยายเวลาใช้งาน มิได้ชาร์จแบบอยากปริมาณแบตเตอรี่เพิ่ม ตัวอย่างเช่น ในกรณีที่มีแบตเตอรี่เหลือสัก 30% แล้วก็อยากพยุง smartphone ใหใช้งานถัดไปได้อีกสักระยะ กรณีนี้เหมาะสมมากสำหรับในการใช้งาน wireless charger แต่ถ้าหากเป็นในกรณีที่แบตเตอรี่เหลือแค่ 5% 6% อยากได้ปริมาณแบตเตอรี่เพิ่มอย่างเร่งด่วน กรณีแบบงี้จะไม่เหมาะสมในการใช้งาน wireless charger สักมากแค่ไหน เนื่องจากจะขึ้นช้ามากมาย ทางเดียวที่จะทำให้แบตขึ้นได้ก็คือ จำต้องปิดเครื่องชาร์จสิ่งเดียว ซึ่งก็ทำให้ใช้งานได้ไม่สะดวกอีก

ข้อด้อยอีกอย่างหนึ่งของ wireless charger นอกเหนือจากการชาร์จที่ทำเป็นช้ากว่าปกติ มันก็คือ ราคา ในขณะนี้ wireless charger ที่มีอยู่บนท้องตลาดนั้นราคาแพงค่อนข้างสูง เมื่อเทียบกับจำนวนการชาร์จที่ได้ก็ดูแล้วจะไม่ค่อยคุ้มเยอะแค่ไหน มีดีเพียงแค่ไม่มีสายไฟมาเป็นปัญหาต่อการใช้งานเพียงอย่างเดียว ฉะนั้นก่อนที่จะพวกเราจะตกลงใจซื้อ wireless charger สักตัวมาใช้งาน โปรดตรวจตราตนเองดูกรว่าจะใช้มันได้คุ้มไหม หรือมีความสำคัญที่จะจำต้องชารจในที่ๆไม่เหมาะกับการแทงปลั๊กไฟฟ้าอยู่บ่อยๆหรือเปล่า หากว่าไม่มี ไหมค่อยได้ชาร์จในสถานที่อย่างนั้นสักมากแค่ไหน ก็ขอแนะนำให้ซื้อเพียงแค่รุ่นที่มีราคาไม่แพงมากมายก็พอ ไม่จำเป็นต้องซื้อรุ่นท็อปที่ราคาสูงมากๆเนื่องจากว่าจะก่อให้ใช้งานได้ไม่คุ้มค่า ส่วนถ้าหากคนไหนที่กำลังคิดว่าจะซื้อมาใช้เป็นที่ชาร์จหลักแทนสายชาร์จปกติ ขอเสนอแนะว่าให้ซื้อรุ่นสูงๆไปเลย มีประสิทธิภาพสำหรับในการใช้งานดีมากกว่าแน่นอน

https://www.dotlife.store/mobile-accessory/wireless-charger.html

15
สำหรับกิจกรรมเพื่อความถูกอนามัยที่ดีของร่างกายนั้น การขัดฟัน คือกิจกรรมอย่างนึ่งที่คนทุกคนจะต้องทำ คงไม่มีผู้ใดที่มีความรู้สึกว่าไม่จะต้องแปรงก็ได้ เว้นไปวันสองวันก็ยังได้แน่ๆ เนื่องจากว่าหากไม่แปรงฟัน จะเกิดเชื้อโรคสะสมในปากและก็ก่อกำเนิดโรคหลายประเภท ฟันผุ ติดเชื้อโรคในโพรงปาก แถมยังทำให้มีกลิ่นปาก ส่งผลกระทบต่อการเข้าสังคมได้มากทีเดียว

สำหรับในการแปรงฟัน เครื่องใช้ไม้สอยที่จะต้องใช้แน่ๆมีอยู่ 2 อย่างเป็นแปรงสีฟัน รวมทั้งยาสีฟัน ตอนที่เราใช้อยู่มันก็น่าจะไม่มีปัญหาอะไร แต่ว่าในระหว่างที่ใช้งานเสร็จแล้วละ พวกเราจะเก็บของ 2 อย่างงี้ให้เรียบร้อยเช่นไรดี เนื่องจากว่าทั้งยังแปรงสีฟันและก็ยาสีฟันเป็นของที่เราจำเป็นต้องเอาเข้าปาก ถ้าเอาไปวางไว้แบบไม่เป็นระเบียบ จนทำให้แปรงสีฟันจะต้องไปเจอกับสิ่งสกปรก หรือตกลงพื้นจนถึงถ้าหากจะเอามาเข้าปากอีกครั้งก็คงจะกระอักกระอ่วนจิตใจไม่น้อย ยิ่งหากแปรงสีฟันตกลงไปในที่ๆไม่พึงปรารถนาสักเท่าไร อย่างในโถส้วม หรืออ่างล้างจาน คงจะไม่มีผู้ใดอยากจะเอามาเข้าปากอีกครั้งหรอก จริงไหม เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว ที่ใส่แปรงสีฟัน ช่วยได้เสมอ

ที่ใส่แปรงสีฟันเป็นเครื่องมือที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อเราสามารถใส่แปรงสีฟันได้อย่างรัดกุม โดยธรรมดามักมีทรงเหมือนแก้ว มีฝาปิดซึ่งจะมีช่องสำหรับทิ่มแปรงสีฟันพอเป็นช่องแคบๆเวลาที่พวกเราต้องการจะเก็บแปรงสีฟันก็ทำเป็นกล้วยๆเพียงแค่แทงด้ามแปรงสีฟันลงไปในช่องที่ทำไว้เพียงแค่นั้น แทงลงไปจนกระทั่งปลายด้ามจะลงไปถึงตูด เท่านี้แปรงสีฟันของพวกเราก็ไม่สิทธิร่วงจากที่เก็บลงสู่พื้นได้แล้ว

ที่เก็บแปรงสีฟันที่ผลิตออกมาในตอนนี้นั้นมีอยู่หลายรุ่น ทั้งรุ่นแบบแก้วใบเดียว จนกระทั่งรุ่นที่มีแก้วใส่แปรงสีฟันถึง 4 ด้ามในตัวเดียว ถามว่ารุ่นใดดีสุด ข้อนี้จำเป็นต้องขึ้นอยู่กับรูปแบบของการนำไปใช้งานของแต่ละคน ถ้าหากว่าในส้วมที่จะเอาไปใช้นั้นมีคนหมุนวนใช้กันหลายๆคน ประมาณว่าใน 1 บ้าน มีห้องน้ำอยู่ห้องเดียว ที่ใส่แปรงสีฟันแบบที่มีแก้วเก็บหลายใบในตัวเดียวจะตอบโจทย์ได้มากกว่า แม้กระนั้นหากเป็นห้องสุขาที่มีหญิงรับใช้งานอยู่ตามลำพัง ในบ้านนั้นมีห้องน้ำหลายห้อง สมาชิกทุกท่านแยกไปใช้แต่ละห้องเป็นของตนเอง ที่ใส่แปรงสีฟันแบบ 1 แก้ว ก็พอเพียงต่อการใช้งานแล้ว

ที่เก็บแปรงสีฟันแม้จะดูเป็นของใช้อย่างง่ายๆไม่มีการทำงานซับซ้อน แต่เราก็จำเป็นจะต้องใช้ให้ถูกวิธี และก็มีข้อควรระวังสำหรับในการใช้งานอยู่พอเหมาะพอควร ส่วนจะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยดีกว่า
1. ควรตั้งที่ใส่แปรงสีฟันเอาไว้ในจุดที่อยู่สูงพอควร เพื่อให้พ้นจากน้ำ ความชื้น และเชื้อโรคต่างๆรวมทั้งอยู่ในจุดที่เราสามารถถือใช้ได้สะดวก ไม่ตั้งไว้สูงเกินไปจนกระทั่งเอื้อมมือขึ้นไปหยิบตรากตรำ ห้ามตั้งที่ใส่แปรงสีฟันเอาไว้ในจุดที่เสี่ยงต่อการหล่น โดยเฉพาะที่ใส่แปรงสีฟันที่เป็นเซรามิคหรือแก้ว เพราะเหตุว่าบางทีอาจเกิดการตกแตกได้
2. การแทงแปรงสีฟันใส่ที่ใส่แปรงสีฟัน จะต้องใช้วิธีเสียบแปรงใส่ลงในช่อง โดยให้ขนแปรงอยู่ด้านบนเท่านั้น อย่าคิดแนวทางเก็บแบบแผลงๆอย่างการคว่ำขนแปรงลง หงายด้ามแปรงขึ้น เพราะจะก่อให้หยิบใช้ได้ลำบาก และก็ในการเก็บแปรง จำเป็นต้องเสียบด้ามแปรงสีฟันลงไปกระทั่งจะสุดทุกคราว อย่าจิ้มด้ามแปรงสีฟันใส่ไว้ภายในที่เก็บแบบพอเป็นพิธี เพราะเหตุว่าจะก่อให้แปรงสีฟันมีโอกาสหลุดจากที่ใส่ จนถึงตกลงมาที่พื้นเองได้
3. อย่าตั้งที่เสียบแปรงสีฟันทิ้งเอาไว้แบบไม่สนใจมันเลย กะว่าเอาไว้เป็นที่เก็บแปรงเพียงอย่างเดียว เนื่องจากว่าขณะที่ผ่านไปทุกเมื่อเชื่อวันๆนั่นคือฝุ่น สิ่งสกปรก รวมทั้งเชื้อโรคที่จะสะสมในที่ใส่แปรงสีฟันได้ ควรจะหมั่นถือที่ใส่แปรงสีฟันลงมาล้างทำความสะอาด โดยการใช้ฟองน้ำชุบน้ำยาสำหรับล้างจานขัดออกจนกระทั่งสะอาด แล้วล้างด้วยน้ำเปล่า แล้วหลังจากนั้นคว่ำไว้ให้แห้ง และหลังจากนั้นก็ค่อยนำมาประกอบเพื่อใช้ใหม่อีกที และก็ถ้ามีความเห็นว่าที่ใส่แปรงสีฟันเริ่มมีฝุ่นเกาะ หรือมีสัตว์ที่ไม่พึงปรารถนาอย่างแมลงสาบ จิ้งจก ไปไต่ จะต้องหยุดใช้ แล้วนำลงมาล้างชำระล้างในทันที
4. เมื่ออยากได้โยกย้ายที่ใส่แปรงสีฟันออกจากที่ จะต้องทำอย่างระแวดระวังเพื่อไม่ให้เกิดการตกแตก โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ใส่แปรงสีฟันที่ทำมาจากแก้ว หรือพลาสติกที่ค่อนข้างจะบาง
ที่ใส่แปรงสีฟันเป็นเครื่องไม้เครื่องมืออย่างหนึ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับในการเก็บแปรงสีฟัน ให้ถูกตามหลักสุขลักษณะเยอะขึ้น และก็ช่วยให้ห้องสุขาเป็นระเบียบเรียบร้อยเพิ่มมากขึ้นด้วย บ้านคนไหนที่ยังขาดที่เก็บของสำคัญอย่างแปรงสีฟันอยู่ ขอเสนอแนะให้ซื้อที่แปรงสีฟันไปใช้งาน รับรองว่าจะทำให้การเก็บ การหยิบใช้แปรงสีฟันทำเป็นง่ายมากยิ่งกว่าเดิมด้วย ยิ่งถ้าเกิดใช้คู่กับกล่องสำหรับห่อหุ้มขนแปรงสีฟัน จะยิ่งทำให้แปรงสีฟันของคุณมองสะอาด น่าใช้ ถูกสุขลักษณะเยอะขึ้นแน่ๆ

https://www.indexlivingmall.com/home-and-living/wash-basin-accessories/brush-holder-cup.html

หน้า: [1] 2