จัดเก็บแปรงสีฟันให้เป็นระเบียบเรียบร้อยกว่า ด้วยที่ใส่แปรงสีฟัน

  • 0 ตอบ
  • 50 อ่าน
*

pstana

  • ****
  • 260
    • ดูรายละเอียด
สำหรับกิจกรรมเพื่อความถูกอนามัยที่ดีของร่างกายนั้น การขัดฟัน คือกิจกรรมอย่างนึ่งที่คนทุกคนจะต้องทำ คงไม่มีผู้ใดที่มีความรู้สึกว่าไม่จะต้องแปรงก็ได้ เว้นไปวันสองวันก็ยังได้แน่ๆ เนื่องจากว่าหากไม่แปรงฟัน จะเกิดเชื้อโรคสะสมในปากและก็ก่อกำเนิดโรคหลายประเภท ฟันผุ ติดเชื้อโรคในโพรงปาก แถมยังทำให้มีกลิ่นปาก ส่งผลกระทบต่อการเข้าสังคมได้มากทีเดียว

สำหรับในการแปรงฟัน เครื่องใช้ไม้สอยที่จะต้องใช้แน่ๆมีอยู่ 2 อย่างเป็นแปรงสีฟัน รวมทั้งยาสีฟัน ตอนที่เราใช้อยู่มันก็น่าจะไม่มีปัญหาอะไร แต่ว่าในระหว่างที่ใช้งานเสร็จแล้วละ พวกเราจะเก็บของ 2 อย่างงี้ให้เรียบร้อยเช่นไรดี เนื่องจากว่าทั้งยังแปรงสีฟันและก็ยาสีฟันเป็นของที่เราจำเป็นต้องเอาเข้าปาก ถ้าเอาไปวางไว้แบบไม่เป็นระเบียบ จนทำให้แปรงสีฟันจะต้องไปเจอกับสิ่งสกปรก หรือตกลงพื้นจนถึงถ้าหากจะเอามาเข้าปากอีกครั้งก็คงจะกระอักกระอ่วนจิตใจไม่น้อย ยิ่งหากแปรงสีฟันตกลงไปในที่ๆไม่พึงปรารถนาสักเท่าไร อย่างในโถส้วม หรืออ่างล้างจาน คงจะไม่มีผู้ใดอยากจะเอามาเข้าปากอีกครั้งหรอก จริงไหม เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว ที่ใส่แปรงสีฟัน ช่วยได้เสมอ

ที่ใส่แปรงสีฟันเป็นเครื่องมือที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อเราสามารถใส่แปรงสีฟันได้อย่างรัดกุม โดยธรรมดามักมีทรงเหมือนแก้ว มีฝาปิดซึ่งจะมีช่องสำหรับทิ่มแปรงสีฟันพอเป็นช่องแคบๆเวลาที่พวกเราต้องการจะเก็บแปรงสีฟันก็ทำเป็นกล้วยๆเพียงแค่แทงด้ามแปรงสีฟันลงไปในช่องที่ทำไว้เพียงแค่นั้น แทงลงไปจนกระทั่งปลายด้ามจะลงไปถึงตูด เท่านี้แปรงสีฟันของพวกเราก็ไม่สิทธิร่วงจากที่เก็บลงสู่พื้นได้แล้ว

ที่เก็บแปรงสีฟันที่ผลิตออกมาในตอนนี้นั้นมีอยู่หลายรุ่น ทั้งรุ่นแบบแก้วใบเดียว จนกระทั่งรุ่นที่มีแก้วใส่แปรงสีฟันถึง 4 ด้ามในตัวเดียว ถามว่ารุ่นใดดีสุด ข้อนี้จำเป็นต้องขึ้นอยู่กับรูปแบบของการนำไปใช้งานของแต่ละคน ถ้าหากว่าในส้วมที่จะเอาไปใช้นั้นมีคนหมุนวนใช้กันหลายๆคน ประมาณว่าใน 1 บ้าน มีห้องน้ำอยู่ห้องเดียว ที่ใส่แปรงสีฟันแบบที่มีแก้วเก็บหลายใบในตัวเดียวจะตอบโจทย์ได้มากกว่า แม้กระนั้นหากเป็นห้องสุขาที่มีหญิงรับใช้งานอยู่ตามลำพัง ในบ้านนั้นมีห้องน้ำหลายห้อง สมาชิกทุกท่านแยกไปใช้แต่ละห้องเป็นของตนเอง ที่ใส่แปรงสีฟันแบบ 1 แก้ว ก็พอเพียงต่อการใช้งานแล้ว

ที่เก็บแปรงสีฟันแม้จะดูเป็นของใช้อย่างง่ายๆไม่มีการทำงานซับซ้อน แต่เราก็จำเป็นจะต้องใช้ให้ถูกวิธี และก็มีข้อควรระวังสำหรับในการใช้งานอยู่พอเหมาะพอควร ส่วนจะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยดีกว่า
1. ควรตั้งที่ใส่แปรงสีฟันเอาไว้ในจุดที่อยู่สูงพอควร เพื่อให้พ้นจากน้ำ ความชื้น และเชื้อโรคต่างๆรวมทั้งอยู่ในจุดที่เราสามารถถือใช้ได้สะดวก ไม่ตั้งไว้สูงเกินไปจนกระทั่งเอื้อมมือขึ้นไปหยิบตรากตรำ ห้ามตั้งที่ใส่แปรงสีฟันเอาไว้ในจุดที่เสี่ยงต่อการหล่น โดยเฉพาะที่ใส่แปรงสีฟันที่เป็นเซรามิคหรือแก้ว เพราะเหตุว่าบางทีอาจเกิดการตกแตกได้
2. การแทงแปรงสีฟันใส่ที่ใส่แปรงสีฟัน จะต้องใช้วิธีเสียบแปรงใส่ลงในช่อง โดยให้ขนแปรงอยู่ด้านบนเท่านั้น อย่าคิดแนวทางเก็บแบบแผลงๆอย่างการคว่ำขนแปรงลง หงายด้ามแปรงขึ้น เพราะจะก่อให้หยิบใช้ได้ลำบาก และก็ในการเก็บแปรง จำเป็นต้องเสียบด้ามแปรงสีฟันลงไปกระทั่งจะสุดทุกคราว อย่าจิ้มด้ามแปรงสีฟันใส่ไว้ภายในที่เก็บแบบพอเป็นพิธี เพราะเหตุว่าจะก่อให้แปรงสีฟันมีโอกาสหลุดจากที่ใส่ จนถึงตกลงมาที่พื้นเองได้
3. อย่าตั้งที่เสียบแปรงสีฟันทิ้งเอาไว้แบบไม่สนใจมันเลย กะว่าเอาไว้เป็นที่เก็บแปรงเพียงอย่างเดียว เนื่องจากว่าขณะที่ผ่านไปทุกเมื่อเชื่อวันๆนั่นคือฝุ่น สิ่งสกปรก รวมทั้งเชื้อโรคที่จะสะสมในที่ใส่แปรงสีฟันได้ ควรจะหมั่นถือที่ใส่แปรงสีฟันลงมาล้างทำความสะอาด โดยการใช้ฟองน้ำชุบน้ำยาสำหรับล้างจานขัดออกจนกระทั่งสะอาด แล้วล้างด้วยน้ำเปล่า แล้วหลังจากนั้นคว่ำไว้ให้แห้ง และหลังจากนั้นก็ค่อยนำมาประกอบเพื่อใช้ใหม่อีกที และก็ถ้ามีความเห็นว่าที่ใส่แปรงสีฟันเริ่มมีฝุ่นเกาะ หรือมีสัตว์ที่ไม่พึงปรารถนาอย่างแมลงสาบ จิ้งจก ไปไต่ จะต้องหยุดใช้ แล้วนำลงมาล้างชำระล้างในทันที
4. เมื่ออยากได้โยกย้ายที่ใส่แปรงสีฟันออกจากที่ จะต้องทำอย่างระแวดระวังเพื่อไม่ให้เกิดการตกแตก โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ใส่แปรงสีฟันที่ทำมาจากแก้ว หรือพลาสติกที่ค่อนข้างจะบาง
ที่ใส่แปรงสีฟันเป็นเครื่องไม้เครื่องมืออย่างหนึ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับในการเก็บแปรงสีฟัน ให้ถูกตามหลักสุขลักษณะเยอะขึ้น และก็ช่วยให้ห้องสุขาเป็นระเบียบเรียบร้อยเพิ่มมากขึ้นด้วย บ้านคนไหนที่ยังขาดที่เก็บของสำคัญอย่างแปรงสีฟันอยู่ ขอเสนอแนะให้ซื้อที่แปรงสีฟันไปใช้งาน รับรองว่าจะทำให้การเก็บ การหยิบใช้แปรงสีฟันทำเป็นง่ายมากยิ่งกว่าเดิมด้วย ยิ่งถ้าเกิดใช้คู่กับกล่องสำหรับห่อหุ้มขนแปรงสีฟัน จะยิ่งทำให้แปรงสีฟันของคุณมองสะอาด น่าใช้ ถูกสุขลักษณะเยอะขึ้นแน่ๆ

https://www.indexlivingmall.com/home-and-living/wash-basin-accessories/brush-holder-cup.html