จะตกแต่งห้องนั่งเล่นให้น่าดู ต้องมีอะไรบ้าง

  • 0 ตอบ
  • 41 อ่าน
*

pstana

  • ****
  • 260
    • ดูรายละเอียด
อาจจะบอกได้ว่า ห้องนั่งเล่นเป็นห้องที่จุดสำคัญด้านในภายห้องหนึ่ง ด้วยเหตุว่าเป็นห้องที่สมาชิกด้านในภายจะมารวมตัวเพื่อทำกิจกรรมต่างๆด้วยกัน ถ้าหากบ้านใดใช้ห้องนั่งเล่นเป็นที่ต้อนรับแขก ก็ย่อมจัดว่าห้องนั่งเล่นเป็นจุดเชิดหน้าชูตาของบ้านด้วย
ด้วยความที่ห้องนั่งเล่นเป็นที่ๆมีความหมายมากดังที่กล่าวถึงมาแล้ว ทำให้การตกแต่งห้องนี้เป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้การตกแต่งห้องนอน ห้องอาบน้ำ หรือห้องครัวอย่างยิ่งจริงๆ โดยสิ่งที่นับว่าเป็นส่วนสำคัญของการตกแต่งห้องรับแขกเป็นจำเป็นต้องทำให้ห้องนี้แปลงเป็นห้องที่มีความสบายสบายเยอะที่สุด ทุกคนที่เข้าห้องนี้ต้องได้รับความรื่นเริงใจ จะต้องมีความสบาย โดยเหตุนี้สิ่งของที่จะควรมีด้านในห้องรับแขก ก็เลยเป็นเครื่องเรือนเพื่อความเพลิดเพลินและก็ความสะดวกสบายต่างๆอันมีดังตั้งแต่นี้ต่อไป
1. ชุดชั้นวางโทรทัศน์ แน่ๆว่าสิ่งของที่มีความสำคัญมากที่สุดเป็นอันดับแรกสำหรับห้องรับแขก ก็คือโทรทัศน์ แม้กระนั้นการที่จะเอาโทรทัศน์ตั้งไว้กับพื้นเฉยๆไม่มีเครื่องเรือนประกอบอะไร เวลาดูละครทีจะต้องดูต่ำ แถมสายไฟแล้วก็กล่องทีวีดิจิตอลออกมากองระกะ มันก็คงจะไม่ค่อยดีสักมากแค่ไหน ด้วยเหตุผลดังกล่าวชุดชั้นวางทีวีก็เลยเป็นเครื่องเรือนที่ควรจะมีในเฟอร์นิเจอร์ห้องรับแขกเจ้าเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนี้จะช่วยอำนวยความสะดวกในการจัดชุดดูทีวีได้มาก สามารถตั้งโทรทัศน์ไว้บนที่สูงพอดีกับระดับสายตาของคนภายในห้องได้ ทั้งยังมีช่อง มีลิ้นชักที่สามารถเก็บส่วนประกอบโทรทัศน์จำพวกกล่องโทรทัศน์ดิจิตอล เครื่องเล่นวีซีดี รีโมทคอนโทรลต่างๆได้อย่างมีความเรียบร้อย
2. โซฟา ถึงธรรมดาพวกเราจะสามารถนั่งพื้นในห้องนั่งเล่นได้ แต่หากพวกเรามีเครื่องเรือนสักชิ้นที่ช่วยทำให้พวกเราสามารถนั่ง หรือเอนหลังพักผ่อนได้มันก็คงดีไม่น้อย และโซฟา ก็เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ตอบโจทย์ความต้องการส่วนนี้ได้ดี โซฟาที่เหมาะกับการตกแต่งในห้องนั่งเล่น สามารถใช้ได้อีกทั้งโซฟายาว หรือจะใช้เป็นโซฟาตัวเล็กๆตั้งเรียงกันหลายๆตัว ตามปริมาณสมาชิกในบ้านก็สามารถทำได้ทั้งนั้น ถ้ามีเก้าอี้ยาวอยู่ในห้องนั่งพักผ่อนแล้ว พวกเราจะสามารถใช้ห้องนั่งเล่นนี้เป็นที่พักผ่อนได้มากทีเดียว
3. ชุดโต๊ะแล้วก็เก้าอี้อาร์มแชร์ สำหรับบางบ้านที่มีพื้นที่ในห้องรับแขกน้อย หรือบางทีอาจรู้สึกเกลียดชังการใช้เก้าอี้นวมเพราะเห็นว่าเกะกะ ดูแลตรากตรำ ชุดโต๊ะและเก้าอี้อาร์มแชร์ ก็เป็นหนทางที่ดีอีกทางหนึ่ง พวกเราสามารถใช้ประโยชน์จากชุดโต๊ะและก็เก้าอี้อาร์มแชร์นี้ได้มากมาย จะใช้เป็นที่สำหรับนั่งดูโทรทัศน์เฉยๆหรือจะใช้เป็นที่สำหรับจับกลุ่มรับประทานข้าว คุยกันในบ้านก็ได้ทั้งนั้น แม้กระทั้งสมาชิกคนใดกันแน่อยากเปลี่ยนบรรยากาศ ไม่ได้อยากพิมพ์รายงานอยู่ข้างในห้องของตนเองที่อับ ก็สามารถหอบหิ้วงานมาทำที่ชุดโต๊ะและก็เก้าอี้อาร์มแชร์นี้ได้ เครื่องเรือนชุดนี้ ก็เลยนับว่าเป็นอีกกลุ่มหนึ่งที่ใช้งานได้มากมาย เปลี่ยนแปลงได้ตามความจำเป็น
4. ตู้โชว์ สำหรับบ้านหลังใดที่มีพื้นที่ในห้องนั่งเล่นมากมาย การที่จะจัดห้องให้มีแค่เพียงทีวีกับโซฟาเท่านั้น มันก็ดูเหมือนจะทำให้ห้องโล่งเตียนเหลือเกินสักหน่อย หรือบางคนที่ไม่ได้อยากจะให้ห้องรับแขกมีเพียงแค่ทีวีกับเก้าอี้แค่นั้น ตู้โชว์ ก็เป็นเครื่องเรือนที่ดีชิ้นหนึ่งในการตกแต่งห้องนั่งเล่น โดยในตู้โชว์นี้ เราสามารถตกแต่ง และก็โชว์สิ่งของได้ตามใจชอบ จะเอากรอบรูปของคนในบ้าน เครื่องถ้วยชาม ข้าวของสวยๆสวยๆมาใส่ก็ได้ทั้งนั้น การตกแต่งห้องรับแขกด้วยตู้โชว์ที่ใส่ของที่เต็มไปด้วยความทรงจำ จะช่วยให้ห้องนั่งเล่นของเราดูมีอะไรเพิ่มมากขึ้น รวมทั้งเป็นที่พอใจของแขกผู้มาเยือนอีกด้วย แม้กระนั้นการตกแต่งห้องรับแขกด้วยตู้โชว์ที่ใส่สิ่งล้ำค่าแบบนี้ก็ต้องระวัง ไม่ควรนำของที่มีมูลค่าสูงๆมาใส่ เนื่องจากอาจเป็นสิ่งล่อตามิจฉาชีพ แล้วก็ถูกขโมยในภายหลังได้
5. ตู้สำหรับเก็บของในบางครั้งที่พื้นที่ห้องอื่นถูกจัดของเข้ามุมจนกระทั่งเต็มแล้ว ยังเหลือข้าวของอีกปริมาณหนึ่งที่ไม่เคยทราบว่าจะเอาไปไว้ที่ไหน พวกเราก็สามารถนำมาจัดใส่ตู้ที่เอาไว้เก็บของ แล้วเอามาตั้งในห้องนั่งเล่นได้ โดยตู้ที่เอาไว้เก็บของที่จะเอามาตั้งเอาไว้ภายในห้องนั่งเล่น ควรจะเป็นตู้ที่มีฝาปิดมิดชิด มีดีไซน์ที่เข้ากันได้กับการตกแต่งที่มีอยู่แรกเริ่ม รวมทั้งสิ่งของที่เอามาใส่ไว้จะต้องเป็นของเล็กๆน้อยๆต่างๆที่สามารถจับออกมาเล่นหรือโชว์คนในบ้านได้ ได้แก่ หนังสือการ์ตูน ของเด็กเล่นต่างๆนอกจากจะช่วยทำให้ข้าวของที่ไม่มีที่อยู่เหล่านั้นเข้ามุมแล้ว ยังช่วยให้ห้องรับแขกมองมีอะไรมากเพิ่มขึ้นได้ด้วย
6. ผ้าม่านและก็มูลี่คนไหนกันแน่ว่าผ้าม่านจะต้องใช้เฉพาะกับห้องที่ไม่อยากให้ผู้ใดแลเห็น ได้แก่ห้องนอนแค่นั้น เพราะเหตุว่าห้องรับแขกก็สามารถใช้ได้ ถ้าเราเลือกม่านและมูลี่ที่เข้ากันได้กับห้อง มันจะช่วยขับให้ห้องมองเด่นขึ้นมามากทีเดียว นอกจากนั้นยังสามารถใช้ประโยชน์สำหรับการบังแดด กรณีที่เรามีความรู้สึกว่าห้องรับแขกมีแสงเข้ามามากจนเกินไปได้อีกด้วย
ทั้งปวงที่กล่าวมานี้ ก็คือเฟอร์นิเจอร์ที่ควรนำมาใช้สำหรับตกแต่ง เฟอร์นิเจอร์ห้องนั่งเล่นโดยเว้นเสียแต่เฟอร์นิเจอร์ทั้งยัง 5 นี้แล้ว ถ้าหากเรามีข้าวของอื่นๆที่รู้สึกว่าเหมาะสม ก็สามารถนำมาใช้เพื่อการตกแต่งห้องรับแขกเพิ่มอีกได้ เป็นต้นว่า โต๊ะแต่งตัวงามๆที่ไม่ได้ใช้แต่งหน้าทาปากในความเป็นจริงแล้ว เก้าอี้พับ เก้าอี้ยาว หรือแม้แต่เก้าอี้โยก ก็สามารถนำมาใช้เพื่อการตกแต่งห้องนั่งเล่นได้ด้วยเหมือนกัน แม้พวกเราให้ความละเอียดลออในการตกแต่งห้องนั่งเล่น รับรองได้ว่าห้อง นี้ จะกลายเป็นห้องที่อยู่แล้วมีความสุขที่สุด สะดวกที่สุด สามารถใช้เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจหลังเผชิญความตึงเครียดมาตลอดวันได้
https://www.indexlivingmall.com/living-room.html