เทรดไบนารี่ ออฟชั่น ลงทุนขั้นต่ำสุด เยอะแค่ไหนดี แบบเข้าใจง่ายๆ

  • 0 ตอบ
  • 24 อ่าน
อย่างที่รู้กันว่า การลงทุน ไบนารี่ ออฟชั่น นั้นเป็นการลงทุนที่สามารถลงทุนได้เพียงแต่มีเงินไม่กี่ร้อยบาทเท่านั้น ซึ่งนับได้ว่าข้อดีหนึ่ง ที่ทำให้การลงทุนไบนารี่ ออฟชั่นเป็นการลงทุนที่ได้รับความนิยมอย่างมากในเวลานี้ จากทั้งนักลงทุนรายใหญ่ รวมถึงนักลงทุนรายย่อย แตกต่างจากการลงทุนกับหุ้น ทองคำ น้ำมัน หรือแม้กระทั่ง Forex เอง ที่คุณจะต้องมีเงินจำนวนหนึ่ง (ที่ค่อนข้างจะสูงพอสมควร) สำหรับการเริ่มลงทุนขอรับ
ปัญหาเป็น แล้ว ลงทุนไบนารี่ ออฟชั่น ต้องใช้เงินเริ่มแบบต่ำสุดเยอะแค่ไหน?
ต้องกล่าวว่าอันนี้ไม่มีจำนวนที่แน่ๆนะครับ เพราะมันสังกัดโบรกเกอร์ที่คุณเลือก ว่าเขาจะให้แด่คุณเปิดบัญชีเริ่มเท่าไร แล้วก็ให้ฝากเงินขั้นต่ำ (เพื่อทำเทรด) มากแค่ไหน ส่วนใหญ่นั้นถูกใจให้แก่ท่านเปิดบัญชีที่ $10 และฝากขั้นต่ำที่ $30 ซึ่งแปลงเป็นเงินบาทได้ราว 1 พันบาท นับได้ว่าเงินเริ่มลงทุนที่น้อยกว่าเงินลงทุนแบบอื่นๆเป็นอย่างมากครับ
อย่างไรก็แล้วแต่ ขอชี้แนะว่า หากแม้คุณเริ่มจะเทรดไบนารี่ ออฟชั่นน่าจะเริ่มที่เงินหลายชิ้นกว่า $100 ขอรับ (สำหรับนักเทรดมืออาชีพนั้นจะเริ่มลงทุนตั้งแต่ $1,000 ขึ้นไป) เพราะว่าคุณจำเป็นที่จะต้องเข้าใจก่อนว่า วิธีการทำกำไร จากการเทรดไบนารี่ ออฟชั่น จะเหมาะสมราว 80-90% ของเงินทุนเท่านั้น ด้วยเหตุดังกล่าวแปลว่า ยิ่งคุณมีเงินทุนแค่ไหน ก็จะได้ช่องสำหรับในการรับกำไรจากการเทรดได้มากขึ้นเท่านั้น ตรงกันข้ามถ้าหากมีเงินทุนน้อย จังหวะในการได้กำไรสูงๆก็จะไม่ค่อยมีมากเท่าไรนัก