JBL ลำโพงบลูทูธที่มาพร้อมแสงไฟในแบบของ Pulse3

  • 0 ตอบ
  • 14 อ่าน
กล่าวถึงเรื่องลำโพงบลูทูธก็ต้อง “JBL Pulse 3” ซึ่งแน่นอนค่ะว่าก่อนหน้าที่ผ่านมาได้มีการออกลำโพงมาแล้วถึง 2 รุ่นด้วยกัน แล้วก็สำหรับรุ่นนี้เป็นรุ่นที่น่าดึงดูดมากมายเลยทีเดียวจ้ะ เพราะเหตุว่าเจบีแอลตัวนี้มากับแสงสว่างที่จะช่วยให้การฟังเพลงของคุณไม่ธรรมดาอีกต่อไป ซึ่งรุ่นนี้เค้ามาพร้อมกับคอนเซป “ Sound you can see “ หรือ เสียงที่สามารถเห็นได้ นั่นเองจ้ะ

JBL Pulse 3 ความสนุกที่หยุดไม่อยู่ สุดยอดลำโพงที่มาพร้อมกับสีสันไม่เหมือนใคร

เราเริ่มกันที่รูปร่างของเครื่องนี้กันก่อน JBL Pulse 3 รูปร่างเค้ามาเป็นทรงกระบอกสูงๆ เสมือนกระป๋องเบียร์สดสูงๆซึ่งเราแบ่งได้เป็นสองส่วนด้วยกันเป็น ส่วนบนจะเป็นส่วนของไฟที่สามารถมองเห็นได้โดยรอบแบบ 360 องศา และด้านล่างจะเป็นส่วนของตัวลำโพง ในส่วนของเสียงก็จะได้ยินแบบ 360 องศาเช่นเดียวกัน ฝั่งหนึ่งของตัวลำโพง JBL Pulse 3 เป็นปุ่มควบคุมต่างๆซึ่งประกอบไปด้วยปุ่มที่จำเป็นต่อการใช้งาน และก็รวบรวมปุ่มที่จำเป็นที่จะต้องใช้ไว้ในที่เดียวกัน เพื่อให้ง่ายต่อการควบคุม มีทั้งปุ่ม เปิด – ปิด , Play – Pause , เปลี่ยนรูปแบบของไฟ , ปุ่ม Bluetooth , ปุ่มเพิ่ม – ลดเสียง และปุ่มการใช้ระบบ JBL Connect +
มาดูที่การเชื่อมต่อลำโพงเจบีแอลกันบ้าง รุ่นนี้สามารถเชื่อมต่อลำโพงได้ 2 แบบ ทั้งการเชื่อมต่อแบบบลูทูธ หรือจะเป็นการต่อสาย AUX ซึ่ง JBL Pulse 3 เป็นเวอร์ชั่น 4.0 นอกเหนือจากเชื่อมต่อได้อย่างเร็วแล้ว เรื่องความนิ่งของสัญญาณบลูทูธยังพัฒนาขึ้นอีกด้วย ส่วนช่องของการเชื่อมต่อแบบใช้สาย AUX จะหลบอยู่ใต้ช่องที่มีตัวอักษร Pulse 3 เป็นจุดเดียวกันกับการเชื่อมต่อสายชาร์แบตเตอรี่ ส่วนวิธีการเชื่อมต่อก็ง่ายอย่างยิ่งจ้ะ แค่เพียงกดปุ่มเครื่องหมายบลูทูธที่แผงควบคุมแล้วต่อจากนั้นรอสัญญาณไฟสีฟ้าแล้วเครื่องจะแจ้งให้ทราบว่า Paring Mode แล้วจากนี้เราสามารถเชื่อมต่อกับลำโพงของเราได้เลย และเมื่อเครื่องทำการเชื่อมต่อแล้วไฟสีฟ้าจะดับไปพร้อมด้วยมีเสียงแจ้งเตือนว่าเชื่อมต่อเรียบร้อยแล้วเหมือนกัน
ส่วนของแบตเตอรี่ รุ่นนี้เค้ามาพร้อมกับเบตเตอรี่ลิเทียม-ไอออน 6,000 mAh ซึ่งสามารถเล่นเพลงได้ต่อเนื่องกันถึง 12 ชั่วโมงเลยทีเดียว แต่ว่าความนานของแบตเตอรี่ขึ้นกับระดับเสียงที่ใช้ด้วยนะคะ ถ้าหากเปิดดังก็สิ้นเปลืองแบตหน่อยๆ แต่ใช้เวลาชาร์จให้เต็มจาก 0% ไปถึง 100% ไม่เกิน 4.5 ชั่วโมงจ้ะ นอกเหนือจากนี้แล้วยังสะดวกสบายด้วยระบบ Noise and echo cancelling คือระบบที่ช่วยทำให้เราสามารถรับสายโทรศัพท์ได้ในตอนที่พวกเรากำลังฟังเพลงดังลั่นได้นั่นเองจ้ะ ระบบนี้จะทำการตัดเสียงให้เราคุยโทรศัพท์จนกว่าจะเสร็จแล้วกดปุ่มเพื่อเล่นต่อ ปุ่มนั้นคือปุ่ม Play โดยที่เมื่อมีคนโทรเข้ามาให้เรากด Play 1 ครั้ง เสียงดนตรีจะหยุดอัตโนมัติ นั่นถือเป็นการรับสาย ส่วนวางสายก็กด Play อีก 1 ครั้งเหมือนกัน แล้วลำโพงเจบีแอลก็จะเล่นเพลงโดยอัตโนมัติ คือระบบที่ฉลาดมากเลยทีเดียว และไม่จำเป็นต้องกลัวว่าปลายสายจะได้ยินเสียงดนตรีของพวกเรานะคะ เพราะว่า Noise and echo cancelling ได้กระทำตัดเสียงออกไปเป็นระเบียบแล้ว
นอกจากนั้นค่ะ JBL Pulse 3 ยังมีระบบปฏิบัติการที่เรียกว่า JBL Connect ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นบนมือถือให้เราเชื่อมต่อเพื่อใช้งานในส่วนต่างๆและยังมี 2 โหมดพิเศษมาให้ด้วยมันก็คือ Party Mode และก็ Stereo Mode Party Mode : โหมดนี้เราสามารถนำลำโพงบลูทูธของ JBL ตั้งแต่รุ่น Flip 4 ขึ้นไปมาแชร์ผ่านระบบ Party Mode ได้เลยล่ะค่ะ ที่สามารถเชื่อมต่อกันได้สูงถึง 100 ตัวเลยทีเดียวและก็หลังจากเชื่อมต่อแล้วเพลงที่เราเล่นจะถูกเล่นออกมาพร้อมเพียงกันทุกลำโพงเลยจ้า

มาดูที่ Stereo Mode กันบ้างค่ะ อย่างที่พวกเราบอกตอนแรก ว่าลำโพงรุ่นนี้เสียงเพลงจะดังออกมาแบบ 360 องศา แต่ว่าในโหมดนี้พวกเราสามารถแบ่งให้ลำโพงสองตัวของเราสามารถเล่นแบบแยกเสียงทางซ้าย - ขวา ได้อีกด้วยล่ะ

เรียกว่าเป็นลำโพงอีกตัวของ JBL ที่มาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานแบบครบเครื่อง สบายต่อการใช้งานมากเลยทีเดียวล่ะจ้ะสำหรับ JBL Pulse 3 นี่ยังไม่ได้เอ่ยถึงลักษณะของการนำไปใช้งานในแต่ละฟังก์ชั่นนะคะยังมากขนาดนี้ แต่ถ้าเกิดให้ลงลึกลงไปในรายละเอียดของแต่ละฟังก์ชั่นจะแค่ไหน ฉะนั้นแล้วบอกได้เลยว่าลำโพงเจบีแอลเครื่องเดียวนี้ สามารถทำให้วันปกติของเรากลายเป็นวันพิเศษที่เต็มไปด้วยสีสัน และความสนุกสนาน สำราญใจอย่างยิ่งจริงๆล่ะ