ครอบคลุมทุกๆเทคโนโลยีภายในบ้านไปกับ toshiba โตมาด้วยกัน

  • 0 ตอบ
  • 15 อ่าน
กล่าวได้ว่าเป็นอีกหนึ่งบริษัทเครื่องใช้ไฟฟ้าที่คุ้นเคยกันอย่างดีเยี่ยม ด้วยเหตุว่าtoshiba จัดเป็นแบรนด์ที่มีสายสินค้าที่กว้างและยาว สามารถตอบปัญหาลูกค้าได้อย่างทั่วถึงอย่างมาก นอกจากนี้ภาพลักษณ์ของแบรนด์โตชิบายังส่งผลให้ผู้ใช้รู้สึกถึงความผูกพันธ์ ซึ่งไม่แปลกที่แฟนคลับของ toshiba ส่วนใหญ่จะมีแบรนด์รอยัลตี้และไม่ค่อยจะแปรไปใช้แบรนด์อื่นสักเท่าไหร่ โดยในส่วนของความเกี่ยวเนื่องระหว่างแบรนด์กับผู้ซื้อนั้น กล่าวได้ว่าความสัมพันธ์เหนียวแน่ของแบรนด์นี้กับลูกค้าเป็นอะไรที่ไม่ได้เห็นกันง่ายๆเลยค่ะ

Toshiba ผู้นำเครื่องใช้ไฟฟ้า ครองใจผู้คนมาอย่างยาวนาน
toshiba นั้น เป็นอีกหนึ่งบริษัทข้ามชาติยักษ์ใหญ่จากประเทศญี่ปุ่นที่มีสาขาล้นหลามอยู่ทั่วทั้งโลก นับว่าเป็นอีกหนึ่งบริษัทเครื่องใช้ไฟฟ้าของประเทศญี่ปุ่นที่จัดเป็นแบรนด์ยักษ์ใหญ่ซึ่งสามารถทำการตลาดกับลูกค้าทั้งโลกได้ และมีผลิตภัณฑ์มากมายหลากหลายกรุ๊ป ไม่ว่าจะเป็นทางเทคโนโลยีการสื่อสาร ด้านสารสนเทศ รวมถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ที่มีคุณภาพทั้งของครัวเรือนและในระดับอุตสาหกรรม ยิ่งกว่านั้นบริษัทยังสามารถขยายไลน์ผลิตภัณฑ์เข้าไปในกลุ่มของเครื่องมือการแพทย์รวมทั้งระบบการขนส่งได้อีกด้วย
ถึงโตชิบาจะมีธุรกิจแตกออกไปมากมายหลากหลายขนาดนี้ เราก็ยังสามารถแบ่งการทำงานของบริษัท toshiba ได้เป็น 4 สายงานใหญ่ๆ อันได้แก่ งานด้านดิจิทัล งานด้านเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ทั่วไป งานด้านเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ในบ้าน และก็งานด้านการโทรคมนาคมต่างๆ ซึ่งถ้าเกิดดูจากมุมมองของคนธรรมดาทั่วไปแล้ว บางครั้งอาจจะมองว่าสินค้ามีเพียงแค่เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านเพียงอย่างเดียวที่สามารถทำการตลาดได้ ซึ่งจากข้อมูลนี้ทำให้พวกเราได้รู้ว่า แบรนด์นี้ไปไกลกว่าที่พวกเราคิดไว้มากทีเดียวค่ะ
ผู้คนจำนวนมากอาจไม่เคยรู้ว่า Toshiba นั้นเป็นบริษัทที่สามารถจำหนายเครื่องพีซีที่ใหญ่เป็นลำดับ 5 ของโลกเลยทีเดียว จะด้อยกว่าก็เพียงแต่บริษัทเฮชพี เดลล์ เอเซอร์ และก็เลอโนโว ซึ่งก็ล้วนแต่เป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ระดับโลกของแวดวงเทคโนโลยีสารสนเทศด้วยกันทั้งนั้น ซึ่งถ้าดูดีๆตามห้างสรรพสินค้าด้านไอทีทั้งหลาย จะเห็นได้ว่าไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลหรือแลปท็อป แบรนด์โตชิบาก็สามารถแย่งพื้นที่ขายในตลาดได้ไม่น้อยเลย
เว้นเสียแต่คอมพิวเตอร์ซึ่งสามารถยืนในตลาดได้อย่างมั่นคงแล้ว สิ่งที่ทำให้แบรนด์ toshiba ยิ่งใหญ่ได้นั้น ก็จะต้องยอมรับว่ามาจากส่วนของอุปกรณ์ไฟฟ้าภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นทีวี เครื่องซักผ้า ตู้เย็น หรือแม้กระทั้งเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ชิ้นเล็กๆอย่างหม้อหุงข้าว เตารีด และเตาอบไมโครเวฟที่สามารถเรียกได้เลยว่าโตชิบาเป็นอีกแบรนด์หนึ่งที่เชื่อถือได้ และก็อยู่คู่ครัวของพวกเรามาอย่างยาวนานมากทีเดียว
โดยนอกเหนือจากในส่วนที่คนธรรมดาทั่วไปเห็นกันอยู่แล้ว สิ่งที่ toshiba สามารถตีตลาดได้นั้น ก็คือในส่วนของอุปกรณ์ทางการแพทย์ ซึ่งอันนี้คงจะต้องถามจากเหล่าแพทย์แล้วก็พยาบาลที่รู้จักกับอุปกรณ์พวกนี้เป็นอย่างดีว่า แบรนด์โตชิบานั้นได้รับความไว้วางใจจากเหล่าโรงพยาบาลชั้นนำแค่ไหน ซึ่งเชื่อในคุณภาพของบริษัทได้เลยว่า เราจะสามารถฝากชีวิตผู้ป่วยไว้กับอุปกรณ์การแพทย์จากโตชิบาได้อย่างแน่นอน
ขณะที่ในส่วนของด้านการโทรคมนาคมนั้น นับว่าเป็นเรื่องที่น่าทึ่งเป็นอย่างมากที่แบรนด์ toshiba สามารถเข้าถึงธุรกิจด้านรถไฟ รถไฟฟ้า สนามบิน แล้วก็สถานีรถไฟฟ้าต่างๆ ซึ่งถือว่าบริษัทนี้แปลงเป็นอีกหนึ่งตัวขับเคลื่อนเทคโนโลยีระดับโลก ที่ทำให้ระบบการเดินทางรวมทั้งการขนส่งของหลายๆประเทศนั้นก้าวหน้าไปอย่างยิ่ง ซึ่งนอกเหนือจากการที่จะสะท้อนความใหญ่โตของบริษัทโตชิบาอย่างดีเยี่ยมแล้ว ยังส่งผลถึงความผูกพันธ์ต่อแบรนด์ระหว่างเครื่องมือเครื่องใช้ยี่ห้อนี้และก็ลูกค้าอีกด้วย


เมื่อทดลองศึกษาข้อมูลของบริษัท toshiba เป็นอย่างดีแล้ว ก็เลยทำให้เกิดความรู้สึกได้ว่า นี่คือหนึ่งในบริษัทที่ยิ่งใหญ่ระดับโลก ซึ่งน้อยคนนักที่จะได้รับรู้ถึกข้อเท็จจริงข้อนี้ เนื่องด้วยภาพลักษณ์ของบริษัทที่ไม่ได้มีการเฉพาะเจาะจงอย่างชัดเจนว่าจะมีการเจาะลึกในตลาดใด ตรงกันข้าม โตชิบากลับมากระจายธุรกิจเข้าไปในหลายแวดวง แต่ก็ไม่ลืมเลือนที่จะพัฒนาเทคโนโลยีในแต่ละด้านให้เทียบเท่ากับทุกตลาดที่เข้าถึงอีกด้วย ซึ่งถึงลูกค้าจะไม่ได้รับทราบถึงความใหญ่โตของโตชิบาอย่างแจ่มแจ้ง แต่ด้วยความที่เวลานี้ทุกผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ได้แทรกซึมอยู่ในทุกอณูของโลกใบนี้ จึงไม่ประหลาดใจเลยที่เหล่าผู้ใช้จะมีความสัมพันธ์ในแบรนด์ toshiba อย่างมาก