ตู้เย็นยุคใหม่ไม่ได้เป็นเพียงแค่ตู้แช่เย็นอีกต่อไป

  • 0 ตอบ
  • 9 อ่าน
ปัจจุบันเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ในยุคนี้มักจะมีดีไซน์ที่อำนวยความสะดวกให้กับคนซื้อ รวมถึงมีดีไซน์ที่แปลกใหม่ล้ำสมัย ฟังก์ชั่นการใช้งานนานัปการ แล้วก็มีดีไซน์ที่สวยงาม เปลี่ยนเป็นเครื่องประดับตกแต่งบ้านในอีกแบบหนึ่ง อาจจะเห็นด้วยว่าปัจจุบันนี้อุปกรณ์ไฟฟ้าอย่างตู้เย็น (Refrigerator) เป็นของจำเป็นที่จะต้องมีทุกบ้าน แล้วก็มีหลากหลายดีไซน์ ไม่ว่าจะเป็นในลักษณะการออกแบบล้ำสมัยหรือการออกแบบในลักษณะย้อนยุคแนววินเทจ รวมทั้งความอเนกประสงค์สำหรับเพื่อการใช้งาน แล้วก็มีหลากหลายขนาด ซึ่งสิ่งใหม่ของเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ชนิดนี้ถือว่ามีความก้าวหน้านำสมัย


ตู้เย็น กับนวัตกรรมใหม่ๆที่ออกแบบมาตอบโจทย์ผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้น


ซึ่งในแต่ละแบรนด์นั้นก็จะเน้นย้ำการตอบปัญหาของคนซื้อให้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ มีนวัตกรรมใหม่ๆออกมาทุกปี ล้ำยุคมากกว่าเดิมมีการพัฒนาในแบบต่างๆ ดังเช่น Multi Door Refrigerators หรือตู้แช่เย็นแบบหลายประตู ซึ่งจะมีทั้งในแบบ 2 ประตู แล้วก็ 4 ประตูมีขนาดที่ค่อนข้างใหญ่ ประตูสามารถที่จะเปิดได้ทั้งบน{และ|และก็|แล้วก็ข้างล่าง ด้านในจะมีช่องชั้นต่างๆ แยกตามประเภทการใช้งานเพื่อความสะดวกสบาย รวมทั้งตอบปัญหาการใช้งานได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นการแยกชั้นหรือช่องเก็บสำหรับผักสด ขนม อาหารสด หรือแม้แต่ช่องสำหรับแช่แข็งที่จะอำนวยความสะดวกแยกสัดส่วนอย่างเห็นได้ชัด ช่องบรรจุขวดน้ำขวดเครื่องปรุงต่างๆ ที่จะต้องเก็บในตู้แช่เย็นก็จะมีการแยกส่วนให้ นี่คือเป็นอีกนวัตกรรมการออกแบบ แล้วก็การผลิตตู้เย็นในสมัยใหม่ เพื่อรองรับกับความต้องการใช้งานในรูปแบบที่หลากหลาย หรือฟังก์ชั่นการทำงานในแบบอื่นๆที่สามารถรองรับรวมทั้งตอบปัญหาไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ไม่ว่าจะเป็นตู้แช่เย็นขนาดเล็กที่เหมาะสมกับคอนโดเล็กๆที่มีพื้นที่ไม่เยอะ แต่ความสามารถสำหรับเพื่อการใช้งานสูงเท่ากันกับตู้แช่เย็นขนาดใหญ่ นี่จึงเป็นอีกต้นเหตุหนึ่งที่ทำให้การแข่งขันในตลาดตู้เย็นค่อนจะทวีความรุนแรงขึ้นในทุกๆปี ซึ่งจะมีการออกแบบและฟังก์ชั่นใหม่ๆ นานัปการลักษณะแข่งขันกันในแต่ละแบรนด์ ทำให้ผู้บริโภคมีทางเลือกมากยิ่งขึ้น แต่สิ่งที่สำคัญคือในเรื่องของราคานอกเหนือจากการที่จะแข่งขันกันที่ออกแบบแล้ว เรื่องของราคาก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่มีการแข่งขันกันค่อนข้างจะสูง แล้วก็ถ้าหากแบรนด์ไหนสามารถตอบปัญหาได้ ทั้งฟังก์ชั่นการใช้งานความสวยสดงดงาม และด้านราคาแบรนด์นั้นก็จะได้รับความนิยมมากมายในกลุ่มผู้บริโภค
และก็แน่นอนว่าระดับความนิยมชมชอบราคา หรือคุณภาพของแบรนด์ตู้เย็นนั้นยังแบ่งได้เป็นหลายเกรด ซึ่งจะมีทั้งแบรนด์ระดับสูง ระดับกึ่งกลางและระดับทั่วไป ซึ่งมีการพัฒนาการผลิตการออกแบบให้ตอบปัญหากลุ่มลูกค้าในแต่ละกรุ๊ป ถ้าเป็นตู้แช่เย็นในระดับไฮเอนด์ก็จะมีราคาตั้งแต่ 50,000 บาทขึ้นไป และจะเน้นในด้านออกแบบที่ดูหรูหราล้ำสมัย จำนวนมากจะเป็นสินค้านำเข้า ซึ่งจะตอบรับกับการออกแบบครัวหรือการทำบิวอิน คุณอาจเคยเห็นกันมาบ้าง แต่ว่าตู้แช่เย็นในลักษณะนี้ก็จะจัดว่าราคาแพงอยู่พอควรเลยทีเดียว ฟังก์ชันการใช้งานนั้นก็จะเหนือกว่าแบรนด์ทั่วๆไป เนื่องจากว่าจะมีทั้งในแบบ 2 ประตู 4 ประตูและก็ 5 ประตู รวมทั้งมีการดีไซน์ ลักษณะของ ตู้แช่เย็นคล้ายกับตู้คือจะเปิดประตูออกได้ทั้งคู่ และจะมีลักษณะคล้ายลิ้นชักในส่วนของตรงกลาง ด้านล่างหรือจะเป็น 4 ประตูเปิดออกด้านข้าง แน่นอนว่าตู้แช่เย็นในลักษณะนี้ก็จะต้องสั่งผลิตหรือสั่งจากแบรนด์ที่นำเข้าโดยตรงแค่นั้น
แม้กระนั้นสำหรับตู้แช่เย็นในตลาดกลาง และตลาดด้านล่างที่พวกเราเห็นกันทั่วๆไปในปัจจุบันก็มีการแข่งกันค่อนข้างสูงเช่นเดียวกันกับในระดับ hi end ราคาโดยมากซึ่งผู้ซื้อยอมจ่ายก็มักจะสตาร์ทกันที่ 8,000 ไปจนถึง 20,000 สำหรับในระดับกลางที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานของครอบครัวได้อย่างดีเยี่ยม โดยมากแล้วก็จะอยู่ในระดับของมาตรฐานการทำงานโดยอาจเริ่มต้นตั้งแต่ 7 คิวจนกระทั่ง 15 คิวขึ้นอยู่กับขนาดของครอบครัวและการใช้งานจริง

นอกจากนี้ยังมีตู้เย็น ในอีกหลากหลายลักษณะ ยกตัวอย่างเช่น ให้ความสำคัญในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการดีไซน์ที่มาในแนวล้ำยุค หรือแนววินเทจเพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มผู้ใช้ และยังมีดีไซน์รูปแบบแปลกใหม่ ซึ่งในต่างชาติก็ค่อนข้างจะที่จะนิยม และยังมีตู้แช่เย็นขนาดเล็กสำหรับใช้ในรถยนต์หรือในห้องคอนโดต่างๆ ซึ่งคุณอาจจะเคยเห็นกันมาบ้างในตู้แช่เย็นแบบมินิขนาดเล็กๆแต่รองรับการใช้งานได้อย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นแบบไหนราคามากแค่ไหน เราเชื่อว่าทุกคนเลือกจากความงาม ฟังก์ชั่นการทำงาน และราคา ถือว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ทุกบ้านจะต้องมี